4 triệu chứng ung thư bàng quang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn

4 triệu chứng ung thư bàng quang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu 2018, Việt Nam có khoảng 1.502 trường hợp mắc và 883 trường hợp tử vong do ung thư bàng quang gây ra.  Đây là căn bệnh liên quan đến đường tiểu, những người ở độ tuổi càng cao thì càng có nguy cơ mắc bệnh. Ở giai đoạn đầu của bệnh thường không có những dấu hiệu rõ rệt, vì thế bạn nên biết được các triệu chứng ung thư bàng quang để tránh nhầm lẫn với bệnh khác. 

4 triệu chứng ung thư bàng quang phổ biến 

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Lẫn máu trong nước tiểu là dấu hiệu thường gặp và dễ nhận biết, triệu chứng này có tính chất tự phát và không gây ra đau đớn. Đi tiểu lẫn máu cũng có thể xuất hiện ở người bình thường hay người tổn thương lành tính. Đây là một trong những triệu chứng ung thư bàng quang phổ biến nhưng vì người bình thường cũng có thể mắc phải nên nhiều người thường rất chủ quan.

 

 Đi tiểu lẫn máu là triệu chứng ung thư bàng quang mọi người thường “ngó lơ” 

Tiểu rắt, tiểu khó, tiểu không tự chủ, nước tiểu sẫm màu

Triệu chứng ung thư bàng quang và nhiễm trùng đường tiểu khá giống nhau, nên người bệnh thường bị nhầm lẫn. Bệnh nhân ung thư bàng quang cũng có biểu hiện như: hay buồn đi tiểu, đi tiểu đau và không tự chủ. Nếu khi thấy nước tiểu của mình sẫm màu hơn bình thường bạn nên đi xét nghiệm và kiểm tra ngay lập tức.

 

Xuất hiện các cơn đau

Những cơn đau không rõ nguyên do xảy ra ở vùng bàng quang, bụng, sườn, xương chậu là lời cảnh báo ngầm, có thể bạn đang lộ ra những triệu chứng ung thư bàng quang và nguy cơ cao mắc phải căn bệnh quái ác này. 

Khi bệnh nhân ở giai đoạn muộn sẽ di căn và xâm lấn vào những cơ quan lân cận, bệnh có thể đau ở xương nếu đã di căn tới xương và những biểu hiện rõ ràng hơn như đau hông, đau vùng hạ vị, đau đầu,…dẫn tới suy nhược cơ thể.

 

Mệt mỏi, ăn không ngon miệng

Trong các triệu chứng ung thư bàng quang thường gặp thì triệu chứng mệt mỏi, chán ăn là rất phổ biến. Người bệnh bị ung thư bàng quang thường có cảm giác ăn không ngon miệng, điều này rất dễ dẫn đến việc giảm cân, cơ thể yếu dần đi, suy sụp tinh thần và ở trong trạng thái mệt mỏi, uể oải. Đây là những triệu chứng rất hay gặp trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy mà bạn càng không được chủ quan khi thấy các biểu hiện đó. 

 

Mệt mỏi, chán ăn là triệu chứng ung thư bàng quang khá phổ biến

 

Nguyên nhân nào dẫn tới mắc bệnh ung thư bàng quang?

Hút thuốc lá: Thuốc lá chính là kẻ thù của các căn bệnh ung thư và ung thư bàng quang cũng không ngoại lệ. Chất độc, khói thuốc có thể tồn tại trong nước tiểu của bệnh nhân, tích tụ ở bàng quang và gây biến đổi bất thường ở cơ quan này. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết những người hút thuốc lá có nguy cơ ung thư bàng quang cao gấp 3 lần so với người không hút thuốc, có thể nói hút thuốc chính là nguyên nhân hàng đầu mắc phải căn bệnh này. 

Tiếp xúc hóa chất độc hại: làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với hóa chất, thuốc nhuộm, sản xuất cao su, nhựa,… cũng tăng nguy cơ gây nên bệnh ung thư bàng quang. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ về triệu chứng ung thư bàng quang sẽ giúp bạn hiểu rõ về căn bệnh này cũng như nguyên nhân hình thành bệnh và những biểu hiện của bệnh để kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh ung thư bàng quang và cần được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi-  Doctor B&H. Đây là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK cao hoạt tính. Doctor B&H tạo niềm tin và hy vọng cho bệnh nhân ung thư, đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả. 

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn 

Website: https://doctorbh.vn

Facebook Twitter Google-plus Instagram