6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi

6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi

Ung thư là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, là nỗi ám ảnh của nhiều bệnh nhân và không có gì bảo đảm về sự phục hồi sau khi mắc ung thư. Thế nhưng, bằng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, những phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ung thư đã ra đời và khiến nhiều bệnh ung thư không còn “vô phương cứu chữa”. Hãy cùng Doctor B&H khám phá 6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi dưới đây nhé! Và hãy luôn nhớ rằng: khi phát hiện sớm và điều trị kịp thời, một số loại ung thư có khả năng chữa khỏi.

 

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, tỷ lệ sống thêm 5 năm chính là con số các bác sĩ đưa ra để xác định khả năng sống của bệnh nhân ung thư. Con số này đủ để đánh giá mức độ thành công của một phác đồ điều trị. Và dưới đây là 6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi với tỷ lệ sống thêm trên 5 năm đã được công bố.

 

1, Ung thư cổ tử cung

 

Đứng đầu trong danh sách là ung thư cổ tử cung. Gần 100% chính là tỷ lệ sống thêm 5 năm của bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung. Các bác sĩ đánh giá đây là một trong những bệnh ung thư dễ điều trị nhất bởi chúng không khó nhận biết và phát triển với tốc độ chậm. Các bệnh nhân thường được chẩn đoán và phát hiện ở giai đoạn tiền ung thư hoặc giai đoạn đầu. Do vậy các bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị kịp thời trước khi tế bào ác tính phát triển và lan rộng.

 

Tuy nhiên tại Việt Nam, vì văn hóa kín đáo, sợ bác sĩ khám vùng kín nên nhiều chị em có triệu chứng bệnh nhưng không đi khám sớm dẫn đến việc phát hiện bệnh muộn và cơ hội sống sót đã giảm đi. Đây là thực trạng cực kỳ nguy hiểm.

 

2, Ung thư tiền liệt tuyến

 

Không phải tự nhiên mà ung thư tiền liệt tuyến xếp thứ 2 trong 6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi. Lý giải cho điều này là bởi tỷ lệ sống thêm 5 năm của bệnh nhân cũng là gần 100%. Thông thường, một vài khối u tiền liệt tuyến phát triển chậm hoặc không ảnh hưởng lớn đến mức cần điều trị, bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt bình thường. Cần biết rằng trên thực tế, tỷ lệ tử vong vì ung thư tiền liệt tuyến xuất phát từ những lý do khác nhiều hơn là do bệnh ung thư. Vậy nên không được chủ quan với bất cứ bệnh tật nào xảy đến với cơ thể mà cần thường xuyên thăm khám và sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến.

 

3, Ung thư tuyến giáp

 

Theo các nghiên cứu, ung thư tuyến giáp phổ biến nhất là thể nhú, phát triển chậm. Khi khối u lớn và phát triển sang các mô lân cận, bạn vẫn có thể được điều trị dứt điểm nếu có phương pháp điều trị tối ưu hoặc cắt bỏ tuyến giáp. 

 

 Ung thư tuyến giáp nằm trong danh sách 6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi

 

4, Ung thư vú (giai đoạn sớm 0 và 1)

 

Giai đoạn 0 và 1 được coi là 2 giai đoạn sớm của bệnh ung  thư vú. Ở giai đoạn 0, ung thư vú được phần thành 2 loại:

– Ung thư biểu mô ống tuyến tại chỗ (DCIS), xảy ra khi các tế bào phát triển trong ống dẫn sữa.

– Ung thư biểu mô tiểu thùy tại chỗ (LCIS), xảy ra khi các tế bào bất thường phát triển ở các tiểu thùy.

 

Bước đến giai đoạn 1, nếu khối u nhỏ hơn kích thước hạt lạc (2 cm hoặc nhỏ hơn) thì cơ hội điều trị của bệnh nhân là rất cao. Các trường hợp khối u phát triển to hơn và đã bước sang các giai đoạn sau thì cơ hội sẽ giảm đi đáng kể. Theo Quỹ Ung thư vú quốc gia (Mỹ), ở giai đoạn 1 này, tỷ lệ sống thêm của bệnh nhân ung thư vú tương tự như giai đoạn 0 là 100%. 

 

5, Ung thư tinh hoàn

 

Theo số liệu thống kê, tỷ lệ sống thêm 5 năm đối với bệnh nhân ung thư tinh hoàn là 95,3%. Ở giai đoạn đầu khi khối u chưa di căn đến các bộ phận khác, phương pháp điều trị thường được áp dụng là tiến hành phẫu thuật cắt bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn có khối u. Ngoài ra, phẫu thuật kết hợp xạ trị hay hóa trị cũng được áp dụng để loại bỏ các tế bào ung thư. 

 

Ung thư tinh hoàn

 

6, Ung thư da

 

Cái tên cuối cùng được nhắc tới trong danh sách 6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi là ung thư da với tỷ lệ sống thêm 5 năm lên tới 91,5%. Đây là căn bệnh rất dễ phát hiện ở giai đoạn sớm nhờ những dấu hiệu cảnh báo bên ngoài như da sẫm màu, có hình dạng không đều, nổi gồ lên trên mặt da,… Thế nhưng đừng vì vậy mà chủ quan, nếu không được phát hiện điều trị sớm, ung thư da có nhiều khả năng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và lúc này năng sống trên 5 năm chỉ còn 15-20% hoặc tử vong.

 

Có thể thấy, 6 loại ung thư có khả năng chữa khỏi trên đây giúp tạo thêm hy vọng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu và cũng là những thông tin hữu ích để mỗi chúng ta biết quan tâm chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại ung thư cũng như phương pháp điều trị ung thư an toàn, hiệu quả từ tế bào NK hoạt tính cao, hãy liên hệ với Doctor B&H để được kết nối với nền y khoa hàng đầu thế giới.

 

Doctor B&H là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. Chúng tôi mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn 

Facebook Twitter Google-plus Instagram