HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

7 dấu hiệu ung thư khoang miệng nhất định cần lưu tâm

Bất kì một loại ung thư nào, không riêng gì ung thư khoang miệng đều gây ra rất nhiều nguy hiểm cho con người. Đặc biệt, nếu mắc phải ung thư khoang miệng thì các hoạt động liên quan đến ăn uống, giao tiếp của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu biết được 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng thường gặp, bất cứ ai cũng có thể đề phòng, phát hiện sớm bệnh để điều trị kịp thời.

 

Miệng hôi, răng có dấu hiệu lung lay

Đây là một trong 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng khá rõ ràng. Rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng hôi miệng cùng với các dấu hiệu răng lợi bị tàn phá. Điều đặc biệt, có người sẽ bị rụng răng mà không hiểu lý do vì sao, học chỉ thấy rằng các lỗ chân răng có khoảng hở lớn mà  không thể tự liền lại được. Vấn đề này gặp phải khá nhiều nhưng rất nhiều bệnh nhân lại nhầm lẫn nó các viêm nhiễm thông thường.

 

Miệng xuất hiện các vết loét bất thường

Đây là điều cần được chú ý hàng đầu trong danh sách 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng thường gặp nhất. Các vết loét, vết sưng viêm thường xuất hiện ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Theo thời gian, mức độ nặng của nó tăng lên, và các vết loét khiến bệnh nhân đau đớn hơn rất nhiều. Có thể trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn sẽ bị rách vết loét dẫn đến chảy máu khi ăn. Nếu triệu chứng sung diễn ra quá 2 tuần mà không được cải thiện thì hãy đến ngay bệnh viện kiểm tra nhé, nó rất có thể là dấu hiệu ung thư khoang miệng một cách khá chính xác đấy.

 

 

 

7 dấu hiệu ung thư khoang miệng cần phải chú ý ở bất cứ ai

 

Khó khăn mỗi khi nói

Trong 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng, đây là dấu hiệu thể hiện bệnh đã bắt đầu phát triển mạnh. Khi này, cổ họng của bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề và nhiều người không thể nói rõ ràng từng câu từng chữ được. Ngoài số lượng, độ chính xác của từ ngữ bị ảnh hưởng, chất lượng giọng nói của họ cũng thay đổi nhiều do khối u phát triển từ bên trong. Khàn giọng, mất giọng, nói tiếng được tiếng mất,…là những triệu chứng khá phổ biến khác đối với bệnh ung thư khoang miệng.

 

Giảm cân đột ngột

Đây là vấn đề mà bệnh nhân ung thư nào cũng gặp, không riêng gì đối với ung thư khoang miệng. Thế nhưng, trong 7 dấu hiệu ung thư  khoang miệng, việc giảm cân đột ngột lại được đặc biệt quan tâm vì có sự liên kết rõ ràng, Đó là ung thư khoang miệng gây ra cảm giác khó nuốt ( nguyên nhân là do đau nhức bên ở trong khoang miệng), từ đó mất cảm giác thèm ăn, việc ăn uống bị hạn chế và cân nặng thì sụt thấy rõ. 

 

Nổi cục u ở cổ và trong miệng

Nếu đột nhiên thấy nhưng u cục nổi gồ lên ở vị trí cổ hay khoang miệng thì đó có thể là một trong 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng đáng lo đấy. Hơn nữa, nếu cách cục này không chịu mất đi mà gây khó chịu trong miệng thời gian dài thì tỉ lệ mắc ung thư khoang miệng khá cao đấy.

 

Cổ họng/khoang miệng xuất hiện đốm đỏ, trắng kì lạ

Đây là một dấu hiệu ung thư khoang miệng đáng quan tâm vì nó đặc biệt, hiện lên rõ ràng, dễ phát hiện. Các vết loét lâu ngày không khỏi, sau đó bị đóng vảy sẽ tạo nên các đốm này. Cũng như các dấu hiệu ở trên, trong khoảng thời gian 2 tuần mà các đốm này không có dấu hiệu liền lại thì hãy đến gặp ngay bác sĩ nhé.

 

Các đốm trắng, đỏ bên trong cũng là một trong 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng

 

Mất cảm giác ở khoang miệng

Trong 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng, mất cảm giác là dấu hiệu chứng tỏ sự “nguy cấp” nhất. Nếu không mất cảm giác hoàn toàn thì cảm giác như tê buốt cũng diễn ra khiến người bệnh cực kì hoang mang. Dấu hiệu này đáng lo ngại hơn nhiều, vì vậy, trong khoảng 1 tuần nếu tình trạng không thuyên giảm, bạn phải đến ngay bệnh viện để được kiểm tra toàn diện.

Ung thư khoang miệng, biểu hiện là 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng có thể gây ra cho người bệnh rất nhiều khó chịu và đau đớn. Để hạn chế những tác động tiêu cực đó, mỗi chúng ta cần có sự chủ động đối với việc phòng ngừa, xử lý căn bệnh này. Để có thể biết được các thông tin về 7 dấu hiệu ung thư khoang miệng chính xác, khoa học nhất nhằm tạo cơ hội phát hiện sớm, trị bệnh sớm, đem lại hiệu quả cao, bạn hãy đến với văn phòng đại diện Doctor B&H.

Doctor B&H là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản- nơi nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp tế bào gốc, phương pháp điều trị ung thư hiệu quả cao. Đến với Doctor B&H, bệnh nhân ung thư khoang miệng có cơ hội tiếp cận với nền y học hàng đầu thế giới cùng các liệu pháp hiện đại, hứa hẹn một kết quả cực kì khả quan.

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn