Bệnh nhân ung thư bàng quang ăn gì và không nên ăn gì? 

Bệnh nhân ung thư bàng quang ăn gì và không nên ăn gì? 

Dinh dưỡng luôn là vấn đề đáng lưu tâm và có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, hỗ trợ tốt quá trình điều trị của bệnh nhân ung thư. Bệnh nhân nên có chế độ ăn uống khoa học và hợp lý để tránh căn bệnh ngày càng nặng và có thể kéo dài sự sống. Vậy người bệnh ung thư bàng quang ăn gì và không nên ăn gì là một trong những câu hỏi cực kỳ quan trọng và cần lưu tâm.

 

Bệnh nhân ung thư bàng quang ăn gì để đảm bảo cho sức khỏe? 

Trà xanh là loại đồ uống lành tính, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt trong việc phòng chống và tăng khả năng sống cho người bệnh bị ung thư bàng quang. 

Trong lá trà xanh có hợp chất chống oxy hóa cao EGCG (Epi Gallo Catechin Gallate) mang lại những tác dụng thần kỳ không chỉ giúp bệnh nhân ung thư bàng quang mà nhiều loại ung thư khác có khả năng ức chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư. Uống trà xanh còn đem lại lợi ích cho người sử dụng về sức khỏe của hệ tim mạch. 

Ung thư bàng quang ăn gì là nỗi trăn trở của rất nhiều bệnh nhân và người nhà, theo một nghiên cứu cho thấy những người ăn 2 lần trong một tuần súp lơ xanh có thể giảm được 44% nguy cơ ung thư. Súp lơ xanh là thực phẩm rất có lợi cho người mắc bệnh ung thư bàng quang, đây là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bệnh nhân. 

 

Ung thư bàng quang ăn gì? Lợi ích của ăn súp lơ xanh sẽ hồi đáp mọi thắc mắc của người bệnh

 

Các loại rau xanh bổ sung vitamin và những khoáng chất cần thiết rất tốt cho cơ thể con người, đặc biệt trong rau xanh còn chứa nhiều chất hỗ trợ đẩy lùi bệnh liên quan đến nội tiết, tiêu hóa…

Ung thư bàng quang ăn gì để chống nhiễm trùng đường tiểu?

 

Ngoài súp lơ xanh thì ung thư bàng quang ăn gì nữa? Câu trả lời chính là rau dền, bên cạnh đó còn có các thực phẩm như đậu tương, đậu xanh, táo đỏ, cá chạch có tác dụng giảm viêm, chống nhiễm trùng đường tiểu rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư bàng quang.

Trong danh sách liệt kê các loại thực phẩm bệnh nhân Ung thư bàng quang nên ăn để tốt cho sức khỏe thì không thể không nhắc đến: vây cá, ngó sen, bồ câu, quả sung là món ăn có tác dụng chống viêm mủ. Ngoài ra còn có tỏi và hành tây không chỉ là gia vị khiến món ăn thêm thơm ngon mà còn có tính sát trùng và kháng khuẩn cao, rất có lợi cho sức khỏe. 

Bệnh nhân ung thư bàng quang không nên ăn gì? 

Ung thư bàng quang không nên ăn gì? Người nhà cũng như bệnh nhân cần nắm rõ để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất và không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị. 

  • Bệnh nhân ung thư bàng quang cần tránh xa các chất phụ gia thực phẩm, nước giải khát có ga. Tránh các loại thực phẩm và đồ uống giàu axit Citric: chanh, cam, bưởi và dứa là một số trái cây có axit nhiều nhất. 
  • Không sử dụng rượu bia, cà phê
  • Hạn chế sử dụng đường, đối với bệnh nhân ung thư đường chính là kẻ thù làm cho các tế bào ung thư phát triển nhanh và không kiểm soát được.
  • Không nên sử dụng các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, nướng chứa nhiều dầu mỡ nó sẽ khiến người bệnh gặp khó khăn trong tiêu hóa. Và có chứa nhiều chất gây hại nên sẽ thúc đẩy tế bào ung thư phát triển mạnh. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư bàng quang nên hạn chế các loại thịt và thực phẩm từ thịt.

Để được tư vấn bệnh nhân ung thư bàng quang ăn gì và không nên ăn gì cùng các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư bàng quang nói riêng ung thư nói chung hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Doctor B&H khi bạn cần được hỗ trợ. 

Doctor B&H là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK cao hoạt tính. Doctor B&H tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư có thể được chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật một cách hiệu quả. 

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn 

Website: https://doctorbh.vn

Facebook Twitter Google-plus Instagram