7+ Cây thuốc Nam chữa viêm TIỀN LIỆT TUYẾN hiệu quả tại nhà

Các biểu hiện của viêm tiền liệt tuyến luôn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu. Và trong vô vàn cách chữa trị căn bệnh này, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại cây thuốc nam. Với ưu điểm thuốc nam dễ tìm kiếm, an toàn cho sức khỏe, điều trị được triệt để vấn đề và chi phí tiết kiệm, đây là phương pháp chữa bệnh phù hợp với đại đa số người bệnh. Dưới đây là 7 cây thuốc nam chữa viêm tiền liệt tuyến hiệu quả đang được mọi người áp dụng phổ biến.

Trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung là một thảo dược quý được sử dụng từ ngàn đời nay. Đây là một thảo dược đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Riêng với bệnh viêm tiền liệt tuyết, trinh nữ hoàng cung sẽ hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ tình trạng viêm nhiễm. Thảo dược sẽ giúp người bệnh cải thiện các biểu hiện của bệnh.

Để sử dụng trinh nữ hoàng cung cho bệnh tiền liệt tuyến bạn chuẩn bị 3 lá trinh nữ hoàng cung rồi rửa sạch, thái nhỏ và nấu cùng với 2 bát nước cho đến khi cạn còn khoảng nửa chén thì tắt bếp và chắt lấy nước chia thành 3 lần uống trong ngày sau khi ăn. Kiên trì sử dụng mỗi ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó có viêm tiền liệt tuyến
Cây trinh nữ hoàng cung có tác dụng chữa nhiều bệnh trong đó có viêm tiền liệt tuyến

Cây cỏ tranh – Cây thuốc nam chữa viêm tiền liệt tuyến an toàn

Cỏ tranh được xem là một “thần dược” trong chăm sóc sức khỏe. Cây thuốc nam này chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe.  Theo y học cổ truyền, cây cỏ có vị ngọt, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, thanh phế vị nhiệt được sử dụng cho người tiểu ra máu, bí tiểu hay chảy máu cam.

Với người bệnh viêm tiền liệt tuyến,  khi sử dụng cây cỏ tranh sẽ giúp khắc phục các triệu chứng tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ra máu, nước tiểu vàng,.. Để sử dụng cây thuốc nam này, bạn chuẩn bị thục địa, đơn bì, tri mẫu, phục linh, trạch tả, hoàng bá, xa tiền tử, hoài sơn, sơn thù, rễ cỏ tranh mỗi loại một ít cho vào nồi cùng với nước và nấu uống mỗi ngày. Sử dụng đều đặn mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Láng hoa trắng

Láng hoa trắng còn có tên gọi khách là cây đại tướng quân hoa trắng, đây là một “khắc tinh” của các bệnh tuyến tiền liệt. Một trong những tác dụng nổi bật của cây thuốc nam này là có khả năng chống viêm, kháng khuẩn, lợi tiểu.

Với người bệnh tiền liệt tuyến do viêm, các triệu chứng của bệnh sẽ được cải thiện rất tốt khi sử dụng náng hoa trắng. Vì vậy, để khắc phục căn bệnh này, bạn có thể sử dụng thảo dược này.

Lấy lá và củ của cây sau đó đem đun cùng với nước rồi chia thành nhiều lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng mỗi ngày sẽ thấy được tác dụng như mong muốn.

Bài thuốc dân gian sử dụng cây láng hoa trắng đễ chữa bệnh nam giới
Bài thuốc dân gian sử dụng cây láng hoa trắng đễ chữa bệnh nam giới

Cây dành dành

Đây là một trong những cây thuốc nam chữa viêm tiền liệt tuyến được áp dụng phổ biển. Trong y học cổ truyền, cây có vị đắng, tính lạnh, có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, thanh nhiệt và chỉ huyết. Sử dụng cây dành dành sẽ giúp loại bỏ và kháng khuẩn rất tốt.

Để sử dụng cây thuốc nam này, bạn chuẩn bị cây dành dành, bạch mau căn, cam thảo và đông quỳ tử. Tất cả thảo dược cho vào nồi nấu cùng với nước rồi chia thành 3 lần uống trong ngày. Áp dụng đều đặn bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ.

Kim ngân hoa

Thảo dược kim ngân hoa có chứa rất nhiều các thành phần dược tính tự nhiên tốt cho sức khỏe như eugenol, geraniol, uteolin-7-glucosid, luteolin, lonicerin, axit clorogenic α-pinen,… Những thành phần này sẽ giúp loại bỏ tình trạng viêm nhiễm xuất hiện ở tuyến tiền liệt.  Đồng thời, kim ngân hoa còn khắc phục được rất tốt các triệu chứng của bệnh.

Bạn chuẩn bị kim ngân hoa và cam thảo đem đun cùng với 200ml nước. Đun đến khi lượng nước còn lại một nửa thì tắt bếp và chia thành các lần uống trong ngày. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn kiên trì sử dụng thảo dược hàng ngày.

Rễ cây bồ quân

Trong rễ cây bồ quân rất giàu tanin và alcaloid. Đây là những thành phần có tác dụng rất tốt cho việc chữa tiểu dắt, tiểu khó, bí tiểu. Y học cổ truyền cũng đã cho biết, nước sắc từ rễ cây thảo dược này sẽ giải quyết được các triệu chứng của bệnh viêm tiền liệt tuyến. Người bệnh sẽ dễ dàng cảm thấy được sự thay đổi trong triệu chứng của bệnh sau vài ngày sử dụng.

Rễ cây bồ quan được các thầy lang ngày xưa dùng chữa viêm tiền liệt tuyến đem lại hiệu quả rất tốt
Rễ cây bồ quan được các thầy lang ngày xưa dùng chữa viêm tiền liệt tuyến đem lại hiệu quả rất tốt

Để sử dụng thuốc nam này, bạn chuẩn bị rễ cây bồ quân rửa sạch, phơi khô và thái lát mỏng. Sau đó bạn cho vào nồi cùng với nước rồi sắc đến khi cạn khoảng còn một bát thì tắt bếp rồi lấy nước sắc và uống. Bạn chia thành 3 lần uống trong ngày. Bạn nên sử dụng khi nước sắc còn ấm để có được hiệu quả tốt nhất.

Còn nhiều loại cây thuốc nam khách có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn và chữa tiền liệt tuyến. Bạn có thể tham khảo công dụng của từng thảo dược để lựa chọn cho bản thân một thảo dược phù hợp nhất để sử dụng.

Bệnh viêm tiền liệt tuyến sẽ khiến người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, việc  khắc phục bệnh càng sớm sẽ càng tốt cho người bệnh.

Trên đây là 7 cây thuốc nam chữa viêm tiền liệt tuyến nổi bật và được sử dụng nhiều nhất. Mong rằng, bạn sẽ tìm được cách chữa trị bệnh phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất.