Cơ chế chống oxy hóa của phân tử Hydrogen (H2)

Cơ chế chống oxy hóa của phân tử Hydrogen (H2)

Cuộc sống hiện đại của con người hiện nay là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng gốc tự do – nguyên nhân của oxy hóa, trong cơ thể tăng cao. May mắn là gần đây, ngày càng nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến lợi ích chống oxy hóa cực mạnh của phân tử Hydrogen được thực hiện trên toàn cầu. Trong bài viết này, Doctor B&H sẽ làm rõ cơ chế hoạt động chống oxy hóa của Hydrogen để bảo vệ cơ thể.

 

1, Gốc tự do – Nguồn gốc và tác hại đối với cơ thể

Quá trình oxy hóa diễn ra mọi lúc, mọi nơi, ở mọi sinh vật. Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự tác động của nó khi để một miếng táo ở môi trường bên ngoài.

 

Táo bị ngả màu do oxy hóa bên ngoài môi trường.

 

Nhiều vật chất (sắt, thép…) bị oxy hóa nếu ở môi trường bên ngoài trong thời gian dài, gây ra hiện tượng rỉ sét. Cơ thể con người cũng không ngoại lệ. 

 

Chúng ta liên tục bổ sung oxy qua đường hô hấp. Oxy được vận chuyển đến máu và tế bào của các cơ quan với công dụng đốt cháy đường và chất béo để tạo ra năng lượng. Tuy nhiên, quá trình này sẽ sản sinh 2% oxy hoạt tính (gốc tự do). Ngoài ra, những hoạt động như hút thuốc gây ảnh hưởng đến phổi, uống rượu ảnh hưởng đến gan, tia tử ngoại gây hại cho da… đòi hỏi nhiều năng lượng hơn nữa, từ đó làm tăng lượng oxy hoạt tính trong cơ thể. Vận động quá nặng cũng sản sinh ra nhiều gốc oxy hóa tự do trong cơ thể. 

 

Những hoạt động sản sinh gốc tự do

 

Bên cạnh khả năng tấn công, trừ khử những tế bào gây hại, vi sinh vật lạ trong cơ thể, oxy hoạt tính còn tấn công các tế bào của cơ thể. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến quá trình lão hóa. Chúng cũng có liên hệ với nhiều căn bệnh như tiểu đường, ung thư, xơ vữa động mạch và hơn 200 trăm căn bệnh khác. 

 

2, Cơ chế hoạt động chống oxy hóa của Hydrogen

Những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra lợi ích to lớn của Hydrogen. Hơn 1.000 nghiên cứu khoa học tại Viện nghiên cứu Hydro phân tử MHI – Tổ chức tập hợp các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới chuyên nghiên cứu về Hydro phân tử, giúp đánh giá tác động tích cực của Hydrogen với con người, động vật và các tế bào riêng lẻ. Nó giúp cải thiện tình trạng nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh do gốc tự do gây ra (khoảng 200 bệnh).

 

Giáo sư Shirahata, Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học tại Đại học Kyushu Nhật Bản, đã dành hơn 30 năm để tìm hiểu về bản chất hình thành nước từ sự kết hợp oxy và hydro. Ông cho rằng oxy hoạt tính chính là chìa khóa để lý giải sự ảnh hưởng của quá trình này đối với cơ thể.

 

Giáo sư Shirahata

 

Bản chất Hydro tồn tại dưới trạng thái nguyên tử nên không ổn định, dễ dàng tách ra và liên kết với các phân tử khác. Còn Oxy hoạt tính nguyên gốc mang tính ổn định, tuy nhiên do nhu cầu liên kết với phân tử khác khiến chúng trở nên bạo động phá vỡ liên kết nguyên tử của các tế bào để liên kết với chúng. Bởi vậy tế bào sẽ bị thay đổi cấu trúc liên kết và chết đi, khiến cơ thể mắc phải bệnh tật.

 

Oxy hoạt tính phá vỡ liên kết tế bào.

 

Khi được bổ sung vào cơ thể, Hydrogen giúp chuyển đổi các oxy hoạt tính trong cơ thể thành nước (Hydrogen + 2OH -> 2H2O). Cũng từ đó mà Oxy hoạt tính trở nên vô hại. 

 

Phản ứng trung hòa gốc tự do của Hydrogen

 

Có thể thấy Hydrogen giúp trung hòa các gốc tự do có hại, tăng cường chất chống oxy hóa của cơ thể bằng quá trình hydrat hóa tế bào. Nhờ đó cơ thể có thể chống lại lão hóa, loại bỏ gốc tự do, đẩy nhanh quá trình tự phục hồi khiến tế bào trở nên khỏe mạnh hơn. 

 

Hiện nay, khi ứng dụng công năng tuyệt vời của Hydrogen, các nhà nghiên cứu tại đất nước mặt trời mọc đã cho ra mắt những thiết bị y tế đạt hiệu quả cao trong phòng ngừa và chữa trị bệnh tật, chăm sóc sức khỏe dài lâu. 

 

  • Suisonia – Hơi thở khơi nguồn sức khỏe dài lâu
  • H2 Pure+ Mini – Máy tạo nước Hydrogen nồng độ cao
  • H2 Pure+ Cube – Máy trợ thở đón đầu công nghệ ứng dụng Hydrogen

 

Quý khách hàng có mong muốn tìm hiểu, sử dụng liệu pháp bổ sung Hydrogen hoặc sở hữu một chiếc máy tạo khí Hydrogen, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Doctor B&H tự hào là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị y tế và Liệu pháp bổ sung Hydrogen trên quy mô toàn quốc. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình một cách toàn diện.

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội  

Văn phòng: (024)66666059 

Hotline: 0868006611 

Email:      

Website: doctorbh.vn  

Facebook Twitter Google-plus Instagram