HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Cùng chuyên gia tìm lời giải : “Có nên cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ?”

Tự kỷ là một chứng rối loạn phát triển đặc trưng bởi khiếm khuyết về mặt quan hệ nhân sinh, giao tiếp ngôn ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ và hành vi sở thích hạn chế lặp đi lặp lại. Tại Việt Nam, số lượng trẻ mắc tự kỷ ngày càng tăng, nhiều bậc phụ huynh loay hoay tìm phương pháp điều trị cho con. Trong số đó đã có người tìm đến tế bào gốc. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Có nên cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ?”

 

Các thí nghiệm liên quan đến cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ

 

Kể từ khi phát hiện ra tế bào gốc, đã có rất nhiều nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong chữa trị bệnh. Một trong số đó là ứng dụng để chữa chứng tự kỷ ở trẻ. Tuy nhiên, dù là liệu pháp sử dụng máu cuống rốn ở Mỹ hay liệu pháp sử dụng tủy xương ở Ấn Độ, cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ mới chỉ đạt được những bước sơ khai. Cùng điểm lại một số mốc thời gian và nghiên cứu về phương pháp cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ dưới dây.

 

Cơ quan Quản lý Thuốc và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) không thông qua việc tiến hành thử nghiệm sử dụng tế bào gốc tự thân từ tủy xương để điều trị tự kỷ do đây là phương pháp xâm lấn ẩn chứa nhiều nguy cơ và chỉ nên áp dụng trong những trường hợp thật sự cần thiết.

 

Từ năm 2014, Đại học Duke (Hoa Kỳ) đã tiến hành thử nghiệm điều trị tự kỷ bằng máu cuống rốn. Những  trẻ tự kỷ đã được lưu trữ máu cuống rốn khi ra đời chính là đối tượng thử nghiệm. Được biết, loại máu này chính là một hỗn hợp gồm có các loại tế bào máu gồm tiểu cầu, huyết thanh và tế bào gốc. Nhóm nghiên cứu đã dùng máu cuống rốn tự thân để truyền cho trẻ. Đến năm 2017, thử nghiệm này đã vượt qua giai đoạn kiểm tra an toàn và cho thấy một số kết quả tương đối khả quan. Kết quả cho thấy 25 trẻ mắc chứng tự kỷ đã được điều trị và chỉ gặp tác dụng phụ không đáng kể.

 

Cụ thể, những đứa trẻ tham gia nghiên cứu đều có sự cải thiện về hành vi ở thời điểm 6 tháng và duy trì trong 12 tháng. Trong khi đó các nhà nghiên cứu cũng chấm điểm các dấu hiệu tự kỷ ở trẻ dựa theo thang đánh giá ấn tượng lâm sàng chung CGI-S thì có hơn 50% trẻ có tiến triển sau 6 tháng được trị liệu, và có 9 trẻ không có dấu hiệu chuyển biến (trong 22 trẻ có kết quả phân tích).

 

Cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ là một phương pháp điều trị mới

 

Mặc dù chưa mang lại quá nhiều hiệu quả như kỳ vọng nhưng phương pháp cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ đã bước đầu có tác động tích cực, trở thành niềm hy vọng của nhiều người có con mắc chứng tự kỷ.

 

Lời khuyên về cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ

 

Mặc dù mức độ khả quan của phương pháp cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ đã được đánh giá khả quan nhưng vẫn còn nhiều sự e ngại và thận trọng. Thông thường, khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín tại các nước phát triển trên thế giới, còn những lời quảng cáo hoa mỹ tại nhiều bệnh viện không có chuyên môn chưa chắc an toàn và mang lại hiệu quả tốt như mong muốn.

 

Cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ là một phương pháp mới. Vậy nên lời khuyên dành cho các gia đình có trẻ tự kỷ chính là cân nhắc kỹ trước khi chọn cho trẻ một phương pháp điều trị nào. Các bậc phụ huynh nên trang bị cho mình một vốn kiến thức thật tốt về tự kỷ ở trẻ, tình trạng hiện tại của các con ra sao và phương pháp nào là phù hợp ở thời điểm hiện tại để mang đến sự phát triển tốt nhất cho trẻ.

 

Cấy tế bào gốc cho trẻ cần phải tiến hành song song với những đánh giá khác.

 

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm trong nghiên cứu tự kỷ ở trẻ, “thời gian vàng” để điều trị là trong một năm đầu, từ 1-3 tuổi vẫn có thể điều trị cho kết quả tốt nếu sàng lọc và đánh giá đúng tình trạng, đúng phương pháp tập luyện. Trong thời gian này, các liệu pháp điều trị sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Khi có ý định áp dụng và tham khảo về phương pháp cấy tế bào gốc cho trẻ tự kỷ, các bậc phụ huynh chỉ nên đưa con em của mình tới các địa chỉ uy tín, có năng lực điều trị và các phương pháp được nghiên cứu tại các nước phát triển trên thế giới.

 

Để có những lời khuyên tốt nhất về phương pháp điều trị tự kỷ cho trẻ, hãy liên hệ với Doctor B&H để được tư vấn và tiếp cận với nguồn y khoa tiên tiến đến từ Nhật Bản. Doctor B&H là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Viện nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn 

Website: doctorbh.vn