HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Độc tố đến từ đâu?

Các loại độc tố xuất hiện khắp mọi nơi trong đời sống loài người, đặc biệt trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay. Vì vậy, nguyên nhân gây nhiễm độc cơ thể cũng rất đa dạng. Hãy cùng Doctor B&H tìm hiểu nguồn gốc của độc tố qua bài viết sau đây.

 

Độc tố hiểu đơn giản là những chất gây độc hại cho cơ thể. 

Độc tố có phải chỉ đến từ bên ngoài? Cần khẳng định một điều rằng các độc tố trong cơ thể không chỉ bắt nguồn từ bên ngoài, mà chính cơ thể chúng ta hàng ngày cũng đang tự tạo ra độc tố.

 

dt111

Các nguồn độc tố ảnh hưởng đến cơ thể

 

1, Nội độc tố và ngoại độc tố 

 

Cụ thể hơn, khi xét về nguồn gốc có thể chia độc tố thành hai loại:

–  Ngoại độc tố: là những độc tố xâm nhập vào cơ thể từ môi trường sống: khói xe, ô tô, bụi, khói công nghiệp, thức ăn, nước uống. Chẳng hạn, theo WHO, khói thuốc lá có 40 chất hóa học đã được chứng minh là các chất gây ung thư.

–  Nội độc tố: là những độc tố do cơ thể tự sản sinh, bao gồm các sản phẩm của quá trình đồng hóa, điển hình là các gốc tự do có hại; các nội độc tố sinh ra trong ruột bởi các vi khuẩn phân hủy thức ăn, các sản phẩm phụ độc hại từ quá trình phân hủy protein,…

 

2, Các nguồn độc tố thường thấy 

 

Thông thường, chúng ta sẽ thấy những loại ngoại độc tố tiêu biểu đến từ các chất gây ô nhiễm không khí, nước và thực phẩm.

  • Nguồn chính gây ô nhiễm không khí là do các phương tiện giao thông, các nhà máy công nghiệp, các loại nhà máy điện. Các chất gây ô nhiễm không khí thường gặp là: CO, các oxit nitơ, các oxit lưu huỳnh hay các hydrocacbon.
  • Nước thường bị ô nhiễm bởi các hoá chất, các chất hữu cơ từ cống rãnh, từ nước thải của các nhà máy, từ ruộng đồng có dùng hoá chất bảo vệ thực vật…
  • Các chất gây ô nhiễm lương thực thực phẩm, thức ăn chăn nuôi có thể tồn tại trong thực phẩm ở dạng thô, dạng đã nấu chín hoặc đã qua chế biến. Có nhiều loại độc: độc tố của vi khuẩn (như ngoại độc tố của Clostridium botulinum), độc tố của nấm (aflatoxin của aspergillus), độc tố của động vật, alcaloid của cây, các tồn dư của thuốc trừ sâu…

 

salmonella_explained_how_to_avoid_it-1645702-jpg

Độc tố có thể đến từ thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày

 

Bên cạnh đó còn có các hóa chất và dung môi trong công nghiệp. Trong công nghiệp, rất nhiều hoá chất được sử dụng và tồn tại ở môi trường với nồng độ cao, có thể gây độc bao gồm các chất vô cơ như kim loại (chì, đồng, thuỷ ngân, kẽm, cadimi), khí carbon monoxide hay fluoride và các chất hữu cơ như hexan, benzen, toluen, xylen hay cồn (methanol, ethylene glycol).

 

Công nghiệp hiện đại ngày càng phát triển, thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống có sự thay đổi lớn. Thống kê y học cho thấy, mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với hơn 1180 loại hóa chất độc hại khác nhau. Chị em phụ nữ mỗi ngày bôi lên mặt trung bình 175 loại hóa chất. Theo nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh, quá trình tiếp xúc ngắn hạn với mỗi chất gây ô nhiễm không khí sẽ tăng nguy cơ nhập viện do hô hấp từ 0,7% lên 8% đối với sự gia tăng 10μg/m3. 

 

3, Tác hại của độc tố đối với cơ thể

 

Khi nhiễm một lượng lớn trong thời gian ngắn, các độc tố có thể gây ra ngộ độc cấp tính dẫn tới các triệu chứng nghiêm trọng, để lại hậu quả lâu dài và có thể không hồi phục được, thậm chí có thể dẫn tới tử vong. Độc tố trong cơ thể chúng ta giống như quả bom hẹn giờ, tích tụ đến một mức độ nhất định sẽ tiến triển thành bệnh. Lấy ví dụ quả tim của chúng ta. Khi độc tố tích tụ trong tim, áp lực của tim sẽ ngày một lớn, mỗi lần đập chịu áp lực tương đương với vài lần đập. Chính vì vậy, rất nhiều người vừa mới qua tuổi 40 đã mắc bệnh về tim mạch.

 

20200421_trieu_chung_benh_tim_1

Độc tố tích tụ trong tim sẽ đẩy nhanh quá trình hình thành bệnh tim mạch.

 

Các độc tố cơ thể có khả năng phá vỡ các cấu trúc sinh học thiết yếu cho các hoạt động của cơ thể như ADN, màng tế bào, và protein. Trường hợp bị nhiễm độc tố nhiều lần hoặc với liều cao các độc tố khác nhau có thể gây ra tình trạng ngộ độc cấp tính với những biểu hiện như đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi. Trường hợp nhiễm độc kéo dài sẽ gây các loại bệnh mãn tính khác nhau, điển hình là ung thư.

 

Vì vậy, bạn nên tích cực thực hiện những phương thức giúp thải độc cơ thể để hỗ trợ cho hệ thống thải độc tự nhiên của cơ thể đang bị quá tải. Trong số những cách thức thải độc, Doctor B&H xin giới thiệu một liệu pháp thải độc đặc biệt với hiệu năng cao đến từ Nhật Bản mang tên God-Cleaner Gold. Máy thải độc God-Cleaner Gold được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Dr. Kenji Tazawa – Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ của Đại học Toyama Nhật Bản. Đây là máy thải độc được ngành Y tế Nhật Bản công nhận có tác dụng đào thải nhiều loại độc tố, đặc biệt là kim loại nặng, vô cùng hiệu quả.

 

 

Trong tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay, con người càng cần bảo vệ sức khỏe để có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Vì vậy, chúng ta nên tiến hành thải độc thường xuyên bằng những phương pháp an toàn đã được khoa học chứng nhận. Doctor B&H hân hạnh giới thiệu tới quý khách hàng liệu pháp thải độc công nghệ tiên tiến God-Cleaner Gold. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình một cách toàn diện.

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:  

Website: doctorbh.vn