HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Chỉ số tế bào NK – Không đơn thuần chỉ là những con số

Tế bào NK được biết đến là một loại bạch huyết bào gây độc tế bào quan trọng trong miễn dịch tự nhiên. Đặc biệt, tế bào NK được biết tới là loại tế bào có “khả năng siêu nhân” thông qua các chỉ số của nó. Vậy các chỉ số tế bào NK nói lên điều gì? Doctor B&H sẽ giải đáp thắc mắc đó thông qua bài viết sau đây. 

 

1, Chỉ số tế bào NK phản ánh điều gì?

 

Tế bào NK (Natural Killer – sát thủ tự nhiên) là các limpho kiểm soát việc sản sinh các tế bào dị thường trong cơ thể. Khi phát hiện ra một tế bào bị biến đổi vì lý do nào đó, các limpho này sẽ tấn công chúng để bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân xấu độc. Ngoài khả năng chính là tiêu diệt các tế bào ung thư quái ác, tế bào NK còn được chỉ ra có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ tế bào lão hoá hay tế bào chết, giúp cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh và kéo dài tuổi thọ của con người.

 

Tế bào NK là trợ thủ đắc lực của hệ miễn dịch.

 

Thông qua các xét nghiệm và quy trình kiểm tra, người ta đã đưa ra khái niệm về chỉ số tế bào NK. Chỉ số tế bào NK chính là chỉ số về khả năng chống lại các tế bào tấn công cơ thể, đồng thời hỗ trợ đánh giá sự khoẻ mạnh của hệ miễn dịch khi đối mặt với các bệnh nhiễm trùng hoặc tế bào ung thư. Nói một cách đơn giản, chỉ số tế bào NK nói lên tình trạng sức khỏe của một con người. Từ chỉ số này, các bác sĩ có thể đưa ra những thông tin liên quan đến bệnh của khách hàng, phát hiện bệnh kịp thời và sử dụng các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

2, Chỉ số tế bào NK thấp cảnh báo điều gì?

 

Thông qua đánh giá, các bác sĩ sẽ đưa ra kết quả cuối cùng về chỉ số tế bào NK của bệnh nhân. Chỉ số tế bào NK phản ánh các yếu tố sinh lí và bệnh tật khác nhau. Ta thường thấy chỉ số tế bào NK thấp ở những khách hàng thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, bị mất ngủ hoặc chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Hơn thế nữa, tỉ lệ tế bào NK hoạt động thấp ở người cao tuổi sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và nhiều căn bệnh khác.

 

Chỉ số tế bào NK thấp ở người cao tuổi là yếu tố cần lưu tâm.

 

Các bác sĩ cũng đưa ra kết luận liên quan: chỉ số tế bào NK thấp xuất hiện ở những người có tiền sử gia đình liên quan đến ung thư. Đây được coi là một nguy cơ dẫn tới nhiều loại ung thư khác nhau. Kết quả này càng được chứng minh chắc chắn và rõ nét hơn khi kết quả nghiên cứu được thực hiện trên hơn 3000 người trong khoảng thời gian 11 năm cũng thể hiện điều tương tự.

 

Thế nhưng, bạn cũng nên phân biệt rõ ràng rằng ngay cả khi kết quả cho ra chỉ số tế bào NK thấp cũng không có nghĩa là bạn bị ung thư. Điều đó chỉ cho thấy dấu hiệu sơ bộ rằng bạn có nguy cơ cao bị ung thư hơn người bình thường hoặc có thể bạn không biết rằng mình đã bị nhiễm. Khi cho ra kết quả, các bác sĩ sẽ cùng nhau thảo luận và đưa ra các câu hỏi về lịch sử sức khoẻ gia đình của bạn, các triệu chứng hiện tại của cơ thể bạn và các yếu tố nguy cơ khác có liên quan trước khi kết luận về bệnh tình của bạn.

 

Có thể thấy, chỉ số tế bào NK là dấu hiệu quan trọng ban đầu cho tất cả những đánh giá và kết luận về hiện trạng cơ thể cũng như các bệnh ung thư có thể mắc phải. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tế bào NK và liệu pháp tế bào NK trong hỗ trợ điều trị ung thư, hãy liên hệ với Doctor B&H. Doctor B&H là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. Chúng tôi mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư và chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn