HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Giải đáp tò mò về chỉ số tế bào NK

Tế bào NK được biết đến là một loại bạch huyết bào gây độc cho tế bào quan trọng trong miễn dịch tự nhiên. Đặc biệt, tế bào NK được biết tới là loại tế bào có “khả năng siêu nhân”, vậy các chỉ số tế bào NK nói lên điều gì? Không phải ai cũng biết câu trả lời, cùng Doctor B&H giải đáp thắc mắc của phần lớn người bệnh nhé!

Chỉ số tế bào NK phản ánh điều gì?

 Tế bào NK hay còn được gọi là tế bào diệt tự nhiên trong hệ miễn dịch , chúng chính là các limpho bào này kiểm soát việc sản sinh các tế bào dị thường trong cơ thể. Chúng tồn tại bên trong cơ thể chúng ta, chỉ khi phát hiện ra một tế bào bị biến đổi vì một lý do nào đó, các limpho này sẽ tấn công các tế bào này.

Ngoài khả năng chính là tiêu diệt các tế bào ung thư quái ác, tế bào NK còn được chỉ ra có thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ tế bào lão hoá, tế bào chết, giúp cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh và kéo dài tuổi thọ của con người.

 

Tế bào NK

 

Thông qua các xét nghiệm và quy trình kiểm tra, người ta đã đưa ra khái niệm về chỉ số tế bào NK.  Chỉ số tế bào NK chính là chỉ số về khả năng chống lại các tế bào thù của cơ thể cũng như hỗ trợ các bác sĩ đánh giá sự khoẻ mạnh của hệ thống miễn dịch khi đối mặt với các bệnh nhiễm trùng hoặc tế bào ung thư. Nói một cách đơn giản, chỉ số tế bào NK nói lên tình trạng sức khỏe của con người, từ chỉ số này các bác sĩ có thể đưa ra các thông tin liên quan đến bệnh của khách hàng, pát hiện bệnh kịp thời sử dụng các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 

Chỉ số tế bào NK thấp cảnh báo gì?

Thông qua các đánh giá, các bác sĩ sẽ đưa ra kết quả cuối cùng về chỉ số tế bào NK của bệnh nhân. Chỉ số tế bào NK thấp thể hiện giá trị phản ánh các yếu tố và bệnh tật khác nhau.

Ta thường thấy chỉ số tế bào NK thấp ở những khách hàng thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, họ bị mất ngủ hoặc chế độ dinh dưỡng không đảm bảo. Hơn thế nữa, khi tế bào NK hoạt động thấp ở người bệnh lớn tuổi sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và các bệnh khác.

 

Chỉ số tế bào NK thấp ở người cao tuổi

 

Các bác sĩ cũng có các kết luận liên quan: chỉ số tế bào NK thấp trong những người có tiền sử gia đình về bệnh ung thư. Điều đó có nghĩa là hoạt động tế bào NK thấp được coi là một yếu tố nguy cơ dẫn tới nhiều loại ung thư khác nhau. Kết quả này càng được chứng minh chắc chắn và rõ nét hơn khi kết quả nghiên cứu được thực hiện trên hơn 3000 người trong khoảng thời gian 11 năm cũng thể hiện điều tương tự.

 Thế nhưng, bạn cũng nên phân biệt rõ ràng rằng ngay cả khi kết quả cho ra chỉ số tế bào NK thấp cũng không có nghĩa là bạn bị ung thư. Điều đó chỉ có thể cho thấy giá trị thấp này là dấu hiệu sơ bộ cho thấy bạn có nguy cơ cao bị ung thư người bình thường hoặc có thể bạn không biết rằng mình đã bị nhiễm.

Khi cho ra kết quả, các bác sĩ sẽ cùng nhau thảo luận và đưa ra các câu hỏi về lịch sử sức khoẻ gia đình của bạn, các triệu chứng hiện tại của cơ thể bạn và các yếu tố nguy cơ khác có liên quan trước khi kết luận về bệnh tình của bạn.

Có thể thấy, chỉ số tế bào NK là dấu hiệu quan trọng ban đầu cho tất cả những đánh giá và kết luận về hiện trạng cơ thể cũng như các bệnh ung thư bạn có thể mắc phải. Bạn nên quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe cơ thể và tham gia các kiểm tra, tầm soát về ung thư nếu cần. Có bất kỳ thắc mắc nào về tế bào NK, liệu pháp tế bào NK trong hỗ trợ điều trị ung thư hãy liên hệ với chúng tôi Doctor B&H.

Doctor B&H- đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK cao hoạt tính. Mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email: info@doctorbh.vn  

Website: www.doctorbh.vn