Hydrogen – Bảo vệ và phục hồi tổn thương não

Hydrogen – Bảo vệ và phục hồi tổn thương não

Theo những nghiên cứu mới nhất, Hydrogen được chứng minh là một chất chống lão hóa có ích trong điều trị nhiều bệnh tật. Đặc biệt, đã có thí nghiệm chỉ ra rằng Hydrogen bảo vệ tế bào não khỏi sự mất cân bằng oxy hóa và độc tính glutamate, đồng thời tăng cường đường dẫn tín hiệu cho phản ứng oxy hóa. Những kết quả này giúp chứng minh: Hydrogen có thể bảo vệ tế bào não khỏi các tổn thương tế bào thông thường, đặc biệt là các trường hợp đột quỵ và thoái hóa thần kinh. Trong bài viết này, Doctor B&H sẽ làm rõ tác dụng của Hydrogen đối với những nhân tố ảnh hưởng hệ thần kinh.

 

1, Stress oxy hóa

Các tế bào trong hệ thần kinh trung ương là một trong những tế bào trao đổi chất nhiều nhất trong cơ thể, thuộc nhóm nhạy cảm nhất với stress oxy hóa.

 

Stress oxy hóa xảy ra khi có quá nhiều oxy phản ứng (ROS) và nitơ phản ứng (RNS) so với các phân tử chống oxy hóa tự nhiên. Thông thường, các chất này được tạo ra với số lượng thấp, đóng vai trò là các phân tử tín hiệu quan trọng trong các hoạt động của tế bào chất như tự thực ty thể và phân chia tế bào hạt nhân. ROS và RNS cũng rất quan trọng trong đối với hệ miễn dịch. Stress oxy hóa quá mức trong não trở thành một phần nguyên nhân hoặc đẩy nhanh tiến triển của các bệnh thoái hóa thần kinh. 

Stress oxy hóa xảy ra khi có quá nhiều ROS và RNS.

 

2, L-glutamate

L-glutamate là chất dẫn truyền thần kinh kích thích chủ yếu trong não, tham gia vào hầu hết các hoạt động của hệ thần kinh. Dư thừa glutamate ngoại bào có thể dẫn đến độc tính kích thích trong đột quỵ thiếu máu cục bộ và các bệnh thoái hóa thần kinh.

 

Glutamate là một chất dẫn truyền thần kinh kích thích chủ yếu trong hệ thống thần kinh trung ương có liên quan đến các chức năng của não bao gồm nhận thức, trí nhớ và học tập. Nó thể hiện mạng lưới tín hiệu điều chỉnh sự phát triển của não, sự khác biệt và hoạt động của các khớp thần kinh. Một liều glutamate tối ưu là cần thiết đối với sinh lý não bình thường, liều thấp và cao có thể kích hoạt các dòng độc thần kinh hoặc kích thích độc tố. 

 

Ảnh hưởng của nước hydrogen đến độc tính của glutamate trong phản ứng phá hủy DNA (γH2AX). 

 

Khi có quá nhiều glutamate ngoại bào, chúng có thể kích hoạt độc tính in vitro và in vivo trong đột quỵ. Ngoài ra, độc tính kích thích mãn tính ảnh hưởng đến một số bệnh thoái hóa thần kinh, bao gồm xơ cứng teo cơ một bên, Alzheimer và Huntington Nott. Vì vậy, việc duy trì mức độ glutamate ngoại bào thích hợp là rất cần thiết để ngăn ngừa nhiễm độc thần kinh trung ương.

 

3, Glutathione (GSH)

Glutathione (GSH) là một chất chống oxy hóa nội bào quan trọng giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương gốc tự do. Sự suy giảm GSH có liên quan đến sinh bệnh học của bệnh thần kinh, đặc biệt là bệnh Parkinson. Một thử nghiệm này đã được thực hiện để đánh giá hiệu quả của nước hydrogen trong việc tăng nồng độ GSH. Kết quả chỉ ra rằng nước hydrogen có thể góp phần phục hồi nồng độ GSH trong quá trình oxy hóa trong các tế bào não.

 

Ảnh hưởng của nước hydrogen đến mức glutathione nội bào (GSH)

trong tế bào u nguyên bào thần kinh SH-SY5Y ở người. 

 

GSH tham gia vào nhiều chức năng của tế bào, do đó nó là một phân tử tế bào quan trọng. Mức độ GSH giảm dần theo tuổi và trong một số tình trạng bệnh nhất định.

 

4, Nrf2

Yếu tố hạt nhân erythroid 2 liên quan đến yếu tố 2 (Nrf2) rất nhạy cảm với oxi hóa. Nrf2 đã được nghiên cứu như một dấu ấn sinh học để điều chỉnh các phản ứng chống oxy hóa và chống viêm in vivo.

 

Trong một thí nghiệm, các nhà khoa học đã xử lý các tế bào người khi có hoặc không có nước hydrogen, và tác động của nước hydrogen lên hoạt hóa Nrf2 đã được xác định. Khi nước hydrogen được thêm vào môi trường nuôi cấy ở nồng độ trên 0,01 mM Hydrogen, phản ứng kích hoạt Nrf2 đã tăng lên. 

 

Ảnh hưởng của nước hydrogen đến việc kích hoạt yếu tố phiên mã Nrf2

trong tế bào HepG2 của con người. 

 

Nrf2 được coi là yếu tố điều hòa hạt nhân đa chức năng, đóng vai trò quan trọng trong điều hòa các protein chống oxy hóa, chống viêm và giải độc. Do đó, các chất có tác dụng làm tăng Nrf2 như Hydrogen đóng vai trò chống căng thẳng và lão hóa.

 

Kết luận

Hydrogen được coi là có vai trò như một chất  chống lão hóa, bảo vệ các tế bào não khỏi stress oxy hóa và độc tính glutamate, tăng cường đường dẫn tín hiệu cho phản ứng căng thẳng oxy hóa qua trung gian Nrf2. Những kết quả này đã chứng minh rằng Hydrogen có hiệu quả cao trong quá trình bảo vệ tế bào não khỏi các tổn thương tế bào thông thường. 

 

Hiện nay, khi ứng dụng công năng tuyệt vời của Hydrogen, các nhà nghiên cứu tại đất nước mặt trời mọc đã cho ra mắt những thiết bị y tế đạt hiệu quả cao trong phòng ngừa và chữa trị bệnh tật, chăm sóc sức khỏe dài lâu. 

 

  • Suisonia – Hơi thở khơi nguồn sức khỏe dài lâu
  • H2 Pure+ Mini – Máy tạo nước Hydrogen nồng độ cao
  • H2 Pure+ Cube – Máy trợ thở đón đầu công nghệ ứng dụng Hydrogen

 

Quý khách hàng có mong muốn tìm hiểu, sử dụng liệu pháp bổ sung Hydrogen hoặc sở hữu một chiếc máy tạo khí Hydrogen, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Doctor B&H tự hào là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị y tế và Liệu pháp bổ sung Hydrogen trên quy mô toàn quốc. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình một cách toàn diện.

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội  

Văn phòng: (024)66666059 

Hotline: 0868006611 

Email:      

Website: doctorbh.vn  

Facebook Twitter Google-plus Instagram