Hydrogen – Chạy đua cùng bệnh nhân trong cuộc chiến điều trị ung thư

Hydrogen – Chạy đua cùng bệnh nhân trong cuộc chiến điều trị ung thư

Ung thư từ trước tới nay luôn là căn bệnh nguy hiểm cướp đi sinh mệnh của hàng vạn người. Trong cuộc chiến điều trị căn bệnh quái ác này, các nhà khoa học vẫn nỗ lực không ngừng và đến nay, họ đã tìm thấy khả năng giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị ở Hydrogen. Hãy cùng Doctor B&H tìm hiểu xem nó được ứng dụng như thế nào trong điều trị ung thư nhé.

 

1, Những phương pháp thông thường giúp giảm tác dụng phụ của hóa, trị liệu

Xạ trị và hóa trị hoạt động theo cơ chế làm chết tế bào ung thư để chữa bệnh và ngăn ngừa di căn, nhưng đồng thời cũng gây ra tổn thương cho cơ thể. Do đó, một số đơn vị chăm sóc sức khỏe đưa ra cảnh báo nhầm lẫn và ngừng các liệu pháp bổ sung hoặc chỉ tập trung một liệu pháp khi điều trị ung thư. 

 

Hóa, xạ trị gây nhiều tổn thương cho cơ thể.

 

Trong xạ trị, nhiều tổn thương và sự chết tế bào liên quan đến gốc hydroxyl (•OH). Chúng nhanh chóng ngăn quá trình nhân lên và phát triển của các tế bào ác tính, nhưng cũng làm tổn thương 60 – 70% tế bào khỏe mạnh. Không có gì lạ khi các liệu pháp điều trị như thế này phải ngừng hoặc giảm tần suất thấp hơn mức tối ưu.

 

Tuy nhiên, có nghiên cứu đã chỉ ra việc sử dụng melatonin (một hormone được sản xuất bởi tuyến tùng, dùng để điều hòa giấc ngủ) liều cao như một liệu pháp phụ cho bệnh nhân ung thư cho thấy khả năng giảm nhẹ tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị. Hợp chất tương quan hexose hoạt tính (AHCC) chiết xuất từ nấm shiitake cũng đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu lâm sàng với tác dụng tương tự. Trong những năm gần đây, Hydrogen cũng đã được thêm vào danh sách này. 

 

2, Tác dụng hỗ trợ trong điều trị ung thư của Hydrogen

Hydrogen xuất hiện trong danh sách các liệu pháp về ung thư là do tác dụng đào thải gốc •OH và ONOO, làm giảm nồng độ các cytokine tiền viêm được tạo ra để đáp ứng với các yếu tố gây căng thẳng thực nghiệm. Vì vậy, một số nghiên cứu đã đi theo hướng coi Hydrogen như một tác nhân hỗ trợ “đắc lực”.

 

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Hydrogen cũng có thể chống ung thư, liệu điều này có thật hay không? Ở động vật, điều trị bằng Hydrogen thông qua liệu pháp hít khí đã ngăn chặn sự phát triển của u nguyên bào thần kinh đệm. Trong nghiên cứu in vitro song song, liệu pháp này làm giảm di căn, xâm lấn và khả năng hình thành khuẩn lạc của các tế bào glioma (những u không đồng nhất xuất phát từ tế bào thần kinh đệm). Không chỉ vậy, nó còn được chứng minh có thể làm giảm khả năng gây ung thư trong môi trường phơi nhiễm phóng xạ, viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, phơi nhiễm độc tố.

 

Hydrogen cũng có thể chống ung thư, liệu điều này có thật hay không? 

 

Giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị

Điều trị bằng Hydrogen trước khi tiến đến giai đoạn hóa, xạ trị đã được chứng minh có khả năng làm giảm tác dụng phụ của giai đoạn sau đối với tế bào lympho, tế bào ruột, tế bào cơ tim và tế bào mầm, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề miễn dịch, tiêu hóa, tim mạch và sinh sản thường liên quan. Ngược lại, người ta chỉ ra rằng nếu điều trị bằng Hydrogen sau khi xạ trị, hiệu quả bảo vệ sẽ không đáng kể.

 

Thử nghiệm xạ trị ung thư biểu mô tế bào gan hoặc di căn gan

Trong một thử nghiệm, dưới liệu trình “mù đôi” và kiểm soát giả dược, những bệnh nhân tiến hành xạ trị ung thư biểu mô tế bào gan hoặc di căn gan đã được cung cấp 4 chai 500ml nước giàu Hydrogen hoặc nước giả dược. Bắt đầu từ ngày đầu tiên xạ trị, họ sẽ uống 200 – 300mL nước vào buổi sáng và 100 – 200mL, kéo dài trong 6 tuần. Chỉ số chất lượng cuộc sống (QOL) đánh giá hàng tuần bằng cách sử dụng bảng câu hỏi QLQ-C30 của Tổ chức nghiên cứu và điều trị ung thư châu Âu. 

 

Kết quả thu được là những bệnh nhân dùng nước giàu Hydrogen có chỉ số QOL tốt hơn đáng kể so với giả dược. Nồng độ stress oxy hóa và mức độ oxy hóa đã được ngăn chặn với Hydrogen, trong khi cả hai dấu hiệu đều trở nên tồi tệ hơn ở nhóm còn lại. Trên nhóm bệnh nhân tiêu thụ Hydrogen, không tìm thấy phản ứng của khối u đối với xạ trị.

 

Thử nghiệm hóa trị ung thư đại trực tràng

Một nghiên cứu với hình thức tương tự với bệnh nhân ung thư đại trực tràng (Giai đoạn ≥IIB sau phẫu thuật hoặc không thể phẫu thuật). Một ngày trước khi hóa trị, họ được cung cấp 1L nước giàu Hydrogen hoặc nước giả dược để uống hàng ngày. Sau đó, người ta nhận thấy những bệnh nhân tiêu thụ nước giàu Hydrogen có xác suất và mức độ tổn thương gan thấp hơn đáng kể so với nhóm giả dược. Trong nhóm Hydrogen, không có sự thay đổi rõ rệt về nồng độ AST, ALT, bilirubin (trực tiếp và gián tiếp) hoặc phosphatase kiềm, nhưng nồng độ này lại tăng lên ở nhóm giả dược sau khi hóa trị.

 

3, Kết luận

Mặc dù nghiên cứu về Hydrogen vẫn đang ở giai đoạn đầu nhưng kết quả của các nghiên cứu lâm sàng hứa hẹn sẽ thúc đẩy các nhà khoa học đi sâu vào cơ chế hoạt động của Hydrogen để sau này ứng dụng trên số lượng lớn, nâng cao hiệu quả điều trị ung thư và hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong cuộc chiến kéo dài sự sống.

 

Hiện nay, khi ứng dụng công năng tuyệt vời của Hydrogen, các nhà nghiên cứu tại đất nước mặt trời mọc đã cho ra mắt những thiết bị y tế đạt hiệu quả cao trong phòng ngừa và chữa trị bệnh tật, chăm sóc sức khỏe dài lâu. 

 

  • Suisonia – Hơi thở khơi nguồn sức khỏe dài lâu
  • H2 Pure+ Mini – Máy tạo nước Hydrogen nồng độ cao
  • H2 Pure+ Cube – Máy trợ thở đón đầu công nghệ ứng dụng Hydrogen

 

Quý khách hàng có mong muốn tìm hiểu, sử dụng liệu pháp bổ sung Hydrogen hoặc sở hữu một chiếc máy tạo khí Hydrogen, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Doctor B&H tự hào là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị y tế và Liệu pháp bổ sung Hydrogen trên quy mô toàn quốc. Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình một cách toàn diện.

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội  

Văn phòng: (024)66666059 

Hotline: 0868006611 

Email:      

Website: doctorbh.vn  

Facebook Twitter Google-plus Instagram