HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Kiểm tra miễn dịch NK – điều ta hay bỏ qua

Để cơ thể duy trì sức khỏe bình thường thì hệ miễn dịch phải luôn vững chắc. Có thể bạn chưa biết, trong hệ miễn dịch, tế bào NK (Natural Killer – sát thủ tự nhiên) giữ vai trò vô cùng quan trọng. Để nhận biết các “mầm mống” bệnh tật, bạn cần xét nghiệm và kiểm tra miễn dịch NK thường xuyên. Căn cứ vào các kết quả kiểm tra này, các bác sĩ sẽ kiểm soát được tình trạng bệnh (nếu có) để có phương pháp điều trị kịp thời.

 

1, Kiểm tra miễn dịch NK là gì?

 

Kiểm tra miễn dịch NK từ các kết quả xét nghiệm trong máu

 

Cơ thể con người có từ 60 nghìn tỷ tế bào, mỗi ngày đều có một lượng lớn tế bào sinh ra và mất đi. Các tế bào miễn dịch thực hiện giám sát liên tục tế bào ung thư bị phá hủy hằng ngày, tiêu biểu là Lymphocyte. Trong số các tế bào miễn dịch, chỉ có tế bào NK có khả năng tấn công tế bào ung thư trực tiếp. Nhiệm vụ của tế bào NK là chống lại sự tấn công của virus và bất kỳ loại ung thư mới nào đồng thời phá huỷ các tế bào ung thư.

 

Cơ thể chỉ có thể mắc ung thư khi hoạt động của tế bào NK thấp. Kiểm tra miễn dịch NK là công nghệ kiểm tra máu bằng ống nghiệm ban đầu có thể đo được lượng IFN-gamma tiết ra bởi các tế bào NK sau khi kích thích. Giá trị này sẽ giúp xác định khả năng chống lại virus và ung thư của hệ thống miễn dịch bẩm sinh.

 

2, Kết quả của kiểm tra miễn dịch NK nói lên điều gì?

 

Các kết quả của kiểm tra miễn dịch NK sẽ nói lên tình trạng cơ thể con người và giúp chẩn đoán sớm một số căn bệnh nguy hiểm.

 

2.1. Miễn dịch NK dưới 100 là mức thấp. Bệnh nhân tại mức này sẽ được các bác sĩ tư vấn về “Liệu pháp tế bào NK hoạt tính cao” và tiến hành nhiều chẩn đoán khác để xác định rõ bệnh. 

 

2.2. Mức ranh giới là khi kết quả kiểm tra miễn dịch NK trả về đạt từ 100 – 250. Điều này chỉ ra mức hoạt động của tế bào NK thấp hơn bình thường, có thể do một số tình trạng sức khoẻ hoặc dấu hiệu giai đoạn đầu của một số bệnh. Lời khuyên được đưa ra là bạn nên cải thiện hệ thống miễn dịch bằng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, bổ sung lượng dinh dưỡng hoàn hảo cho cơ thể, thay đổi lối sống và tập thể dục thường xuyên. Các bác sĩ sẽ kiểm tra lại chức năng hoạt động của tế bào NK trong vòng 2 đến 4 tuần để có những chẩn đoán và phương pháp điều trị tốt nhất.

 

2.3. Kết quả kiểm tra miễn dịch NK đạt mức 250 – 500 được cho là mức đáng quan tâm. Tế bào NK hoạt động bình thường. Việc duy trì một lối sống cân bằng, chế độ tập thể dục thường xuyên là cần thiết để nâng cao hệ thống miễn dịch của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng nên nên kiểm tra lại hoạt động của tế bào NK sau 3 đến 6 tháng để có thể quản lý tốt hệ thống miễn dịch.

 

2.4. Cuối cùng là trên mức 500 tức là mức bình thường, điều này đồng nghĩa với việc hoạt động của tế bào NK đang hoạt động tốt. Khi ở mức này bạn chỉ cần kiểm tra miễn dịch NK hằng năm.

 

Có thể thấy, mỗi mức trên kết quả kiểm tra miễn dịch NK sẽ thể hiện tình trạng cơ thể khác nhau. Được biết đến là địa chỉ cung cấp thông tin, tư vấn hỗ trợ và cầu nối giữa khách hàng Việt với nền y khoa hàng đầu Nhật Bản, Doctor B&H đang là điểm đến cho những khách hàng thực sự quan tâm đến món quà sức khỏe quý giá.

 

Doctor B&H là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. Chúng tôi mang đến cho khách hàng cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho khách hàng ung thư và chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn