HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Đánh bay đau đớn từ bệnh ung thư với liệu pháp miễn dịch tế bào NK

Ung thư hiện đang là một trong những nguyên nhân gây tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới. Chiến đấu chống lại ung thư là một quá trình đầy gian nan, khó khăn và đau đớn, không chỉ với người bệnh mà còn với gia đình và bạn bè của họ. Dựa trên các thành tựu về khoa học, liệu pháp miễn dịch tế bào NK ra đời với vai trò hỗ trợ người bệnh, mở ra một cánh cửa giúp ngăn chặn và đẩy lùi bệnh.

 

Liệu pháp miễn dịch tế bào là gì?

 

Trên thực tế, đây không phải là phương pháp điều trị quá lạ lẫm bởi các thí nghiệm về liệu pháp miễn dịch tế bào đã được thử nghiệm từ những năm của thế kỷ 19. Tuy nhiên, chỉ cho đến vài năm trở lại đây, liệu pháp này mới được hoàn thiện và đưa vào ứng dụng rộng rãi, trường hợp chữa trị thành công đầu tiên tại Nhật.

 

Trong các tài liệu về y học, hệ miễn dịch luôn được nhắc đến với vai trò như “vệ sĩ” của cơ thể. Với một cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch có vai trò kiểm soát và loại bỏ các vi khuẩn, tế bào gây hại. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, hệ miễn dịch cũng giữ vai trò kiểm soát và tiêu diệt các khối u trong cơ thể. Đây cũng chính là cơ sở lý thuyết cho sự ra đời của liệu pháp miễn dịch tế bào. Khi hệ miễn dịch không đủ sức đánh bại các tế bào ung thư, các dấu hiệu bệnh xuất hiện và tiếp theo là các biến chứng nghiêm trọng. Đặc biệt, hệ miễn dịch suy giảm cũng gây ảnh hưởng đến hiệu quả của các phương pháp điều trị khác như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật,… Liệu pháp miễn dịch tế bào ra đời đã giải quyết hoàn toàn những vấn đề trên của y học.

 

 Liệu pháp miễn dịch tế bào mang cao hơn các phương pháp thông thường

 

Liệu pháp miễn dịch tế bào là phương pháp hỗ trợ người bệnh giảm đau đớn trong quá trình điều trị, nâng cao hệ miễn dịch và khả năng chống chọi bệnh của cơ thể. Quá trình điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tế bào bao gồm quá trình tách lọc tế bào miễn dịch từ máu người bệnh. Sau đó, các tế bào này trải qua quá trình nuôi cấy tại phòng thí nghiệm trong khoảng  ngày để đạt được số lượng mong muốn. Tế bào miễn dịch sau khi nuôi cấy được truyền trở lại cơ thể người bệnh, thông thường là 2 lần/1 tháng. Kết hợp với các phương pháp điều trị khác sẽ nâng cao khả năng sống đồng thời giảm sự đau đớn cho người bệnh trong quá trình hóa – xạ trị.

 

Liệu pháp miễn dịch tế bào NK: phương pháp trị liệu ung thư không đau đớn

 

Trị liệu kết hợp với phương pháp miễn dịch là phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất hiện nay, đặc biệt là khi các phương pháp điều trị truyền thống đã bị “nhờn” và không còn phát huy được hiệu quả tối đa. Liệu pháp miễn dịch tế bào có thể sử dụng nhiều loại tế bào miễn dịch khác nhau như: Tế bào giết tự nhiên NK (Natural Killer cells), tế bào T gây độc CTL (cytotoxic T cells)… Tuy nhiên, liệu pháp miễn dịch tế bào NK hiện nay vẫn được sử dụng nhiều hơn cả.

                             Cơ chế tiêu diệt tế bào ung thư của liệu pháp miễn dịch tế bào NK

 

Hiệu quả tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch của tế bào NK được khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau. Theo đó, hàm lượng và khả năng hoạt động của tế bào NK có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc ung thư. Khả năng hoạt động của tế bào NK càng giảm thì nguy cơ mắc ung thư càng cao. Đồng thời, thực tế cũng đã chứng minh các tế bào NK sau quá trình nuôi cấy trong phòng thí nghiệm trong liệu pháp miễn dịch tế bào và được cấy lại vào cơ thể người bệnh vẫn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

 

Liệu pháp miễn dịch tế bào đã được áp dụng rộng rãi và đạt được một số thành tựu bước đầu. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, liệu pháp miễn dịch tế bào thường được áp dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như hóa trị, xạ trị hoặc nhiệt trị. Đặc biệt đối với những bệnh nhân đã xuất hiện tình trạng kháng các phương pháp điều trị truyền thống thì phương pháp kết hợp như trên cũng đã được chứng minh về hiệu quả điều trị.

 

Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những quốc gia đi đầu về liệu pháp miễn dịch tế bào kết hợp điều trị đẩy lùi căn bệnh ung thư, mang lại hy vọng mới cho người bệnh. Với sứ mệnh kết nối, mang lại cơ hội tiếp cận với phương pháp chống ung thư tiên tiến nhất, Doctor B&H đã được thành lập. Chúng tôi là văn phòng đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ ứng dụng  tế bào NK trong phòng và điều trị ung thư.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn