HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Phát hiện ung thư bằng cách nào? Tầm soát ung thư sớm, cơ hội điều trị khỏi càng cao

Được mệnh danh là một trong những chứng bệnh nan y reo rắc nỗi sợ hãi cho con người, tuy nhiên ung thư không hề đáng sợ như vậy. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, 80% bệnh nhân có cơ hội sống thêm 5 năm. Vậy phát hiện ung thư bằng cách nào và tầm soát ung thư là gì? Cùng tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Phát hiện ung thư bằng cách nào sớm để tăng cơ hội điều trị

Theo số liệu thống kê, 1/3 các bệnh ung thư có thể điều trị được nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, khác với các bệnh thông thường, ung thư là căn bệnh diễn biến rất nhanh, ở giai đoạn đầu các biểu hiện và triệu chứng lâm sàng không rõ ràng. Khi bệnh nhân phát hiện ra điều bất thường thì bệnh đã tiến vào giai đoạn nguy hiểm, thậm chí di căn chỉ sau vài tháng. Điều này là nguyên nhân khiến tỷ lệ tử vong của ung thư cực kỳ cao. Phát hiện ung thư bằng cách nào để có thông tin sớm nhất và bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp thích hợp? Đây vẫn là câu hỏi mà các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực băn khoăn bấy lâu nay.

 Phát hiện ung thư bằng cách nào sớm nhất để tăng cơ hội sống của người bệnh?

Nhờ sự tiến bộ về y học và khoa học công nghệ, phương pháp tầm soát ung thư ra đời mang lại hy vọng mới cho người mắc căn bệnh quái ác này. Tầm soát ung thư là tên gọi chung của các phương pháp xét nghiệm nhằm phát hiện dấu hiệu ung thư trước khi các dấu hiệu ung thư xuất hiện. Trong nhiều trường hợp, tầm soát ung thư thậm chí có thể phát hiện được cả các yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến ung thư, từ đó can thiệp kịp thời bằng các biện pháp y tế để ngăn chặn và loại bỏ chúng. Vậy phát hiện ung thư bằng cách nào, tầm soát ung thư bào gồm những gì và quy trình của chúng ra sao?

6 xét nghiệm trả lời câu hỏi phát hiện ung thư bằng cách nào

*Xét nghiệm máu, nước tiểu: là một trong những phương pháp truy tìm dấu ấn ung thư phổ biến nhất hiện nay, xét nghiệm máu thường được sử dụng nhiều để phát hiện các căn bệnh ung thư ít triệu chứng lâm sàng ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào xét nghiệm máu cũng đem lại kết quả chính xác, vì vậy cần kết hợp với nhiều kết quả xét nghiệm khác để có hiệu quả phát hiện ung thư bằng cách nào khách quan hơn.

Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp phát hiện ung thư bằng cách nào sớm nhất

*Chẩn đoán hình ảnh: là tên gọi chung của các phương pháp như chụp Xquang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ hoặc PET-CT. Đặc điểm chung của phương pháp này là đem lại cái nhìn toàn diện về các bộ phận cụ thể cần xét nghiệm, bác sĩ có thể quan sát chi tiết và phát hiện các bất thường nếu có.

*Sinh thiết: Trong tập hợp “phát hiện ung thư bằng cách nào”, đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất vì tính chính xác của nó. Sau khi đã có kết quả của các xét nghiệm và chuẩn đoán khác, bác sĩ thường chọn sinh thiết để có được mô của bộ phận cần xét nghiệm và quan sát dưới kính hiển vi.

*Xét nghiệm tủy để phát hiện ung thư máu: Đối với ung thư máu, giai đoạn đầu bệnh diễn biến không rõ ràng đến khi phát hiện thường bệnh đã ở giai đoạn cuối, chuẩn bị di căn. Câu hỏi đặt ra là phát hiện ung thư bằng cách nào sớm nhất để hạn chế những hậu quả xấu mà chúng gây ra. Chọc tủy là cách xét nghiệm chính xác nhất đời với bệnh ung thư máu. Nếu lượng Junvenile cell trong máu vượt trên 5% thì có thể xác định bệnh nhân bị ung thư máu.

*Xét nghiệm tế bào cổ tử cung: Đây là câu trả lời cho câu hỏi phát hiện ung thư bằng cách nào sớm nhất đối với trường hợp ung thư cổ tử cung ? Phương pháp xét nghiệm tế bào cổ tử cung hay còn gọi là xét nghiệm tế bào Pap smear. Ngoài ra, từ phương pháp xét nghiệm tế bào cổ tử cung truyền thống, các bác sĩ đã phát hiện ra cách để tăng độ chính xác, xét nghiệm tế bào cổ tử cung sau khi cải tiến có tế gọi ThinPrep Pap.

*Nội soi đại trực tràng: Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến và ngày càng có nguy cơ trẻ hóa. Nội soi đại trực tràng thường được làm khá phổ biến, ngay cả khi không có dấu hiệu bệnh. Đặc biệt là đối với những người có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cao là nhóm trên 50 tuổi hoặc người thường xuyên sử dụng chất kích thihcs như rượu, bia, thuốc lá…

Phát hiện ung thư bằng cách nào sớm nhất để cho hiệu quả điều trị ung thư cao là mối quan tâm của toàn ngành y tế thế giới. Hiện nay Nhật Bản đang là quốc gia đạt nhiều thành tựu về ứng dụng tế bào gốc, tế bào NK vào hỗ trợ điều trị ung thư. Trong đó, Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản là một trong địa chỉ uy tín nhất. Tại Việt Nam, Doctor B&H – văn phòng đại diện của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản, ra đời với sứ mệnh kết nối, cung cấp thông tin đầy đủ cho người bệnh khi học có nhu cầu trị liệu ung thư tại nước ngoài. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ:

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn