HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK

Tế bào NK được biết tới là “sát thủ tự nhiên” và là hy vọng cho nhiều bệnh nhân trên hành trình chống lại ung thư. Có thể nhiều người sẽ biết tới hiệu quả thần kỳ của liệu pháp tế bào NK hoạt tính cao đối với cơ thể người bệnh ung thư, nhưng không phải ai cũng biết về quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

 

1, Giải mã về hoạt tính tế bào NK

 

Trước tiên, bạn cần được trang bị kiến thức chi tiết nhất về tế bào NK và hoạt tính tế bào NK. Được biết đến là một loại bạch huyết bào gây độc tế bào quan trọng trong miễn dịch tự nhiên, các tế bào NK phản ứng nhanh tới các tế bào bị nhiễm virus, hoạt động trong khoảng 3 ngày sau khi nhiễm trùng và kháng lại sự hình thành khối u. Đặc biệt các tế bào NK có khả năng nhận diện các tế bào nhiễm độc mà không cần sự có mặt của kháng thể và kháng nguyên, cho phép phản ứng miễn dịch nhanh hơn nhiều.

 

Kết quả nghiên cứu thực tế cho thấy, đối với tất cả các bệnh nhân ung thư, chức năng của tế bào NK đều giảm rõ rệt. Chính vì vậy, các bệnh viện và cơ sở y tế lớn trên thế giới đã áp dụng việc xét nghiệm độ hoạt hóa tế bào NK để đánh giá tình trạng của hệ miễn dịch trên các đối tượng có nguy cơ cao, nhằm gián tiếp đánh giá nguy cơ ung thư và lập kế hoạch điều trị dự phòng phù hợp. Người ta cũng tiến hành các xét nghiệm hoạt tính tế bào NK, căn cứ vào đó tiến hành thêm một vài xét nghiệm khác nữa trước khi đưa ra chẩn đoán bệnh cho khách hàng.

 

Đối với những cơ thể người bình thường, nếu xét nghiệm hoạt tính tế bào NK trả về cho thấy hoạt tính tế bào NK giảm thì phải tầm soát kỹ các nguy cơ ung thư hay suy giảm miễn dịch. Đối với những bệnh nhân ung thư, trước khi phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị, các bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên về việc lấy máu để phân lập tế bào NK, sau đó nuôi cấy, tăng số lượng rồi lưu trữ ở ngân hàng tế bào gốc. Sau khi phẫu thuật hay xạ trị, có thể truyền tế bào NK đã lưu trữ trong ngân hàng hoặc phối hợp với liệu trình hóa trị để tăng hiệu quả điều trị cũng như ngăn ngừa tái phát.

 

Thực tế, từ các nghiên cứu khoa học, ứng dụng liệu pháp tế bào NK hoạt tính cao vào hỗ trợ điều trị bệnh mang lại hiệu quả đáng mong đợi. Nhiều loại ung thư như ung thư vú, tiền liệt tuyến, phổi, buồng trứng, đại tràng, dạ dày, tụy, tinh hoàn, da, cổ tử cung, gan, các khối u vùng cổ,… có phản ứng rất tốt với liệu pháp tế bào NK, giảm tỷ lệ tái phát rõ rệt, tăng tỷ lệ khỏi bệnh cao so với nhóm không dùng tế bào NK. Vậy quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK như thế nào mà có thể mang lại những kết quả kinh ngạc và mở ra cơ hội mới cho nhiều bệnh nhân ung thư đến vậy?

 

2, Quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK

 

Quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK yêu cầu công nghệ cao và đội ngũ chuyên gia hàng đầu

 

Quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK khá phức tạp, thêm vào đó, tế bào NK khó tăng trưởng và khó nuôi cấy hơn so với các tế bào khác. Bởi vậy muốn thực hiện đòi hỏi công nghệ tiến bộ hàng đầu thế giới cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tiến hành, không phải quốc gia nào cũng có thể tiến hành quy trình này. Được biết đến là bệnh viện hàng đầu tại Nhật Bản, Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI đi đầu trong các nghiên cứu và ứng dụng tế bào NK trong điều trị bệnh. Tại đây, quy trình nâng cao hoạt tính tế bào NK được thực hiện với 3 bước:

 

  • Bước 1: Các bác sĩ tiến hành rút khoảng 50ml máu (lượng máu này rất ít nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người).
  • Bước 2: Tế bào sẽ được bảo quản 2 tuần trong môi trường vô trùng và trang thiết bị tân tiến nhất, được nuôi cấy và nâng cao hoạt tính bởi kỹ thuật viên có tay nghề cao, từ hàng trăm tế bào NK sẽ được tăng lên tới hàng vạn tế bào sau nuôi cấy.
  • Ở người khỏe mạnh có khoảng 100 triệu tế bào NK, nếu tăng khoảng 4 đến 5 lần số lượng NK sẽ có hiệu quả cao hơn (Số lượng NK sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào giai đoạn nuôi cấy và tình trạng của bệnh nhân).
  • Bước 3: Tế bào NK cùng với nước muối sinh lý được truyền nhỏ giọt cho bệnh nhân trong khoảng 30 phút.

 

Hiện nay Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản đã có văn phòng đại diện độc quyền tại Việt Nam mang tên Doctor B&H. Chúng tôi mong muốn trở thành là cầu nối quan trọng để các khách hàng Việt được tiếp xúc với nền y khoa dẫn đầu thế giới. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email:  

Website: doctorbh.vn