HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Tuổi thọ của một tế bào gốc

Tế bào gốc từ lâu đã được biết đến với khả năng kỳ diệu đối với sức khỏe và sắc đẹp con người. Trong lĩnh vực y khoa, nhất là điều trị các căn bệnh hiểm nghèo, tế bào gốc là lựa chọn sáng giá với những kết quả ấn tượng. Vậy câu hỏi đặt ra là: tuổi thọ của tế bào gốc là bao lâu để có thể duy trì khả năng tốt nhất?

 

1, Khả năng đặc biệt của tế bào gốc đối với sức khỏe

 

Trong cơ thể mỗi người có hàng trăm loại tế bào gốc nhưng không loại tế bào gốc nào có thể bị thay thế vì công dụng đặc biệt khác nhau. Mỗi tế bào gốc đều có khả năng phân chia cực nhanh với số lượng lớn. Chúng không ngừng sản xuất những tế bào “con” khỏe mạnh khác để bù đắp số lượng tế bào hằng ngày bị mất đi do hoạt động của cơ thể, các tác động bên ngoài hoặc các vấn đề sức khỏe. Nhờ tế bào gốc, cơ thể sẽ luôn được bổ sung sức sống mới, giúp con người luôn khỏe mạnh, tránh được bệnh tật. 

 

Tế bào gốc để được bao lâu? Trước khi đến với đáp án của câu hỏi này, chúng ta phải biết được tế bào gốc có thể lưu trữ được gồm những loại nào. Đó chính là tế bào gốc vạn năng, tế bào gốc răng sữa và tế bào gốc máu cuống rốn. Thế nhưng việc lưu trữ hiện nay chỉ áp dụng đối với tế bào gốc máu cuống rốn mà thôi.

 

 Lưu trữ tế bào gốc là điều nên làm để phòng ngừa trường hợp xấu về sức khỏe.

 

2, Lưu trữ tế bào gốc để làm gì và tế bào gốc để được bao lâu?

 

Trước hết, phải khẳng định lưu trữ tế bào gốc là việc cần thiết, đem lại hy vọng cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cũng như giữ vai trò “phòng bị”, đem đến sự an tâm với tấm “bảo hiểm” cho sức khỏe của con người. 

 

Các loại tế bào gốc được chiết xuất từ mô và các cơ quan trong cơ thể. Phổ biến nhất là tế bào gốc từ máu cuống rốn được lưu trữ để có thể chữa trị những bệnh cực kì nguy hiểm, tưởng như không còn hi vọng gì cho người bệnh.

 

Tế bào gốc để được bao lâu, lưu trữ được bao lâu chính là vấn đề liên quan trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Thực tế, như một liệu pháp “hồi sinh”, lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn chính cách để lưu trữ tế bào gốc đa năng, nhằm ứng dụng khả năng biệt hóa thần kì của nó trong việc điều trị các loại bệnh như tủy xương – khớp, ung thư, tim mạch, hệ miễn dịch, hệ thần kinh…

Để biết tế bào gốc để được bao lâu, chúng ta cần phải biết nó được lưu trữ như thế nào. Trước hết, ngay sau khi một em bé chào đời, theo nguyện vọng và nhu cầu của cha mẹ, các bác sĩ sẽ tách một đoạn dây cuống rốn của bé ra khỏi cơ thể và đưa nó vào quá trình “ngủ đông” lâu dài bằng cách bảo quản nó trong Nitơ lỏng ở điều kiện -196 độ C. Tế bào sẽ bị ngưng hoạt động hoàn toàn trong suốt quá trình lưu trữ này và không thay đổi về trạng thái. Vậy nên trên nguyên tắc khoa học thì tế bào gốc để được… vĩnh viễn.

 

Việc tế bào gốc để được bao lâu liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân

 

Tuy nhiên, trên thực tế, tế bào gốc để được bao lâu vẫn còn là vấn đề chưa thể kết luận chắc chắn được. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: tế bào gốc được lưu trữ trong khoảng thời gian từ 18 – 20 năm, sau khi bị “đánh thức” thì vẫn có thể hoạt động bình thường. Chính vì thế, đây có thể được coi là khoảng thời gian lưu trữ thích hợp nhất bởi việc tế bào gốc để được bao lâu và chất lượng của nó ảnh hưởng nhiều đến nhau, nhất là thời gian lưu trữ dài đến đâu còn thuộc vào điều kiện bảo quản.

 

3, Làm sao để biết trong trường hợp của bạn tế bào gốc để được bao lâu?

 

Như một giải đáp đem lại sự an tâm cho chúng ta trước những điều không dự liệu trước được ở tương lai, việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn là điều được khuyến khích nên làm. Thế nhưng, chắc hẳn bạn sẽ có vô số băn khoăn bởi đây là một vấn đề quan trọng nhưng rất mới mẻ ở Việt Nam. Không chỉ thế, các địa chỉ chuyên về tế bào gốc nói chung và lưu trữ tế bào gốc nói riêng ở nước ta lại rất ít. 

 

Để được giải đáp vấn đề tế bào gốc để được bao lâu, mời các bạn đến với văn phòng đại diện của Doctor B&H để có được cho mình những lời giải đáp chính xác nhất. Doctor B&H là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn