HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Truy tìm “tung tích” tế bào gốc

Việc sử dụng tế bào gốc để trị bệnh hoặc phục vụ mục đích làm đẹp không phải chuyện xa lạ ở thời điểm hiện tại. Nhiều người phát cuồng các công nghệ sử dụng tế bào gốc vì tác dụng thần kì của nó. Nhưng không phải ai biết tế bào gốc lấy từ đâu. Giả thiết thì có rất nhiều nhưng đáp án thì chỉ có một. Vậy chính xác thì tế bào gốc được lấy từ đâu?

 

1, Tế bào gốc là gì?

 

Trước khi tìm hiểu tế bào gốc lấy từ đâu thì hãy xem loại tế bào này là gì nhé! Đây là những tế bào quan trọng nhất trong cơ thể của con người hay bất cứ sinh vật nào khác. Tế bào gốc có nhiệm vụ chính là duy trì sự cân bằng và ổn định cho cơ thể. Mỗi ngày, hàng ngàn, thậm chí hàng vạn tế bào chết đi vì già yếu, bị thương,… Vậy muốn cơ thể tiếp tục vận động, vận chuyển năng lượng để làm việc thì phải làm thế nào? Chính nhờ tế bào gốc phân chia không ngừng để bù đắp lượng tế bào thiếu hụt kịp thời. Có thể nói đây là loại tế bào kiến tạo nền tảng cơ thể.

 

Tế bào gốc chính là khởi nguyên của sự sống.

 

2, Tế bào gốc được lấy từ đâu?

 

Như đã nói từ đầu, tất cả sinh vật trên trái đất này đều sinh sống, phát triển nhờ tế bào gốc, đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thu được tế bào gốc. Nhưng trong giới hạn bài viết này, chúng tôi xin nói được nói đến cụ thể về việc tế bào gốc được lấy từ đâu trong cơ thể con người.

 

Trước hết, chúng ta phải xác định được ba loại tế bào gốc là tế bào gốc phôi thai, tế bào gốc trưởng thành và tế bào gốc dây rốn thì mới biết cách chúng được tạo ra và cách để lấy được chúng.

 

Đầu tiên, tế bào gốc phôi thai là những tế bào có nguồn gốc từ phôi thai ba đến năm ngày tuổi. Sự khởi nguyên ban đầu này thực sự rất kì diệu vì loại tế bào gốc phôi thai có thể phân chia thành rất nhiều tế bào gốc khác, thậm chí có thể biến thành bất kì loại tế bào nào trong cơ thể. Đến đây, bạn có thể trả lời câu hỏi tế bào gốc lấy từ đâu (đặc biệt là tế bào gốc phôi thai) rồi đúng không? Nó được lấy trực tiếp từ những phôi thai ít ngày tuổi. Tuy nhiên, việc này đến nay vẫn còn gây ra không ít tranh cãi liên quan đến vấn đề nhân văn.

 

Loại tế bào gốc thứ hai là tế bào gốc trưởng thành. Nó được lấy từ mô của người trưởng thành như tủy xương hay máu ngoại vi. Vai trò chủ yếu của loại tế bào gốc này là duy trì, đồng thời sửa chữa những bộ phận cơ thể nơi chúng được tìm ra. 

 

Tế bào gốc được lấy từ nhiều nguồn khác nhau.

 

Cuối cùng, tế bào gốc dây rốn được lấy từ máu dây cuống rốn và màng dây rốn của em bé mới được sinh ra. Chỉ thua tế bào gốc phôi thai một chút, tế bào gốc lấy từ dây rốn có khả năng phân chia và thay đổi thành các tế bào chuyên biệt rất cao. Vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn cách lấy tế bào gốc, thâm chí dự trữ tế bào gốc dây rốn để phòng trường hợp khẩn cấp cần đến chúng.

 

3, Làm sao để được giải đáp thắc mắc về nguồn cung cấp tế bào gốc?

 

Ngành y học đang rất quan tâm đến tế bào gốc. Các nhà khoa học không ngừng nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật để ứng dụng tế bào gốc giúp chữa trị các bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp cho con người. Nhưng bạn có bao giờ hỏi tế bào gốc đó lấy từ đâu chưa? Biết rõ nguồn gốc và cách tạo ra chúng sẽ giúp bạn thêm an tâm, tin tưởng hơn rất nhiều đúng không nào?

 

Để biết thêm thông tin về tế bào gốc, cụ thể là việc tế bào gốc lấy từ đâu, tình trạng cơ thể của bản thân đang ở mức nào, mời các bạn đến với văn phòng Doctor B&H để được giải đáp nhé. Bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia giải thích, tư vấn tận tình và cụ thể về việc tế bào gốc lấy từ đâu và đưa ra những lời khuyên phù hợp tình trạng của bản thân. Doctor B&H là văn phòng đại diện độc quyền của viện KIHOUKAI – Viện nghiên cứu hàng đầu về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn