HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người

Từ thế kỷ 20, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tế bào NK đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể con người nói chung và các bệnh nhân ung thư nói riêng. Được biết tới là tế bào diệt tự nhiên trong hệ miễn dịch và liệu pháp tế bào NK mang tới những thay đổi hoàn hảo cho bệnh nhân ung thư. Ngày nay người ta ngày càng áp dụng rộng rãi các phương pháp điều trị tiên tiến từ loại tế bào này. Cùng Doctor B&H điểm lại những hiệu quả bất ngờ mà tế bào NK đem tới cho bệnh nhân ung thư qua bài viết dưới đây nhé!

 

Tế bào NK là gì? Tại sao tế bào NK lại đóng vai trò quan trọng đến thế?

 

Như đã nói, tế bào NK còn được gọi là tế bào diệt tự nhiên trong hệ miễn dịch, các lympho bào này kiểm soát việc sản sinh ra các tế bào dị thường trong cơ thể. Ngay khi vừa phát hiện ra một tế bào bị biến đổi vì một lý do nào đó, các lympho bào sẽ ngay lập tức tấn công vào các tế bào dị thường này. Nói cách khác, tế bào tiêu diệt tự nhiên đi khắp cơ thể, có khả năng kiểm tra xem tế bào có mang dấu hiệu nhận diện của tế bào khỏe mạnh hay không, nếu không có nó sẽ xem như kháng nguyên xâm nhập cơ thể và tấn công tiêu diệt. Quá trình tấn công của tế bào NK diễn ra qua nhiều công đoạn cụ thể như sau: đầu tiên tế bào NK sẽ di chuyển tới gần các tế bào có khả năng phát triển thành tế bào ung thư, sau đó NK sẽ phóng ra granzyme và khiến cho các tế bào ung thư nhanh chóng tự hủy diệt.

 

Có thể bạn chưa biết nhưng sự thật là ngay cả đối với những người khỏe mạnh, mỗi ngày có đến khoảng 5000 đến 6000 tế bào bị ung thư hóa, và tế bào tiêu diệt tự nhiên trong cơ thể đảm nhiệm vai trò quan trọng là tiêu diệt những tế bào nhiễm bệnh đó. Nói cách khác, nhờ hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên mà ta có thể phòng ngừa được bệnh ung thư.

 

Vẫn biết tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch thế nhưng sau 20 tuổi, số lượng tế bào tiêu diệt tự nhiên sẽ giảm dần theo năm tháng. Các kết qủa nghiên cứu đã cho thấy tần suất xuất hiện bệnh ung thư tăng đột biến sau 40 tuổi có liên quan mật thiết đến việc giảm số lượng và mức độ hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên trong cơ thể.

 

Bên cạnh vai trò tiêu diệt tế bào ung thư kể trên, tế bào NK còn có các khả năng làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ một cách hiệu quả tế bào lão hoá, tế bào chết, đồng thời cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh của con người và ngăn ngừa, điều trị các bệnh thường gặp ở người già. Không chỉ tế bào gốc được biết đến trong việc chống lão hóa mà tế bào NK cũng là loại tế bào hoàn hảo giúp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, chống lão hoá và kéo dài tuổi thọ của con người.

 

Tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch

Tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của con người

 

Trong cơ thể con người hệ miễn dịch như một bức tường thành kiên cố giúp bảo vệ khỏi những tác nhân nguy hiểm. Cụ thể, các tế bào miễn dịch sau khi đã được xử lý vào trong cơ thể, để đi một vòng tuần hoàn quanh cơ thể thì tế bào NK mất khoảng 6 phút, với 240 vòng tuần hoàn mỗi ngày, sẽ có tác dụng loại bỏ những tế bào với mật độ cao. Đặc biệt là tiêu diệt tế bào ung thư, tế bào lão hóa và mầm bệnh một cách hiệu quả.

 

Hơn nữa, không thể không kể đến việc điều tiết tăng cường cân bằng miễn dịch, điều tiết hệ thần kinh tự chủ. Đây được coi là minh chứng thuyết phục cho nhận định tế bào NK đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Các tế bào NK được trang bị khả năng chuyên biệt, giúp phân biệt những tế bào ung thư với tế bào khoẻ mạnh, cho phép chúng có thể tiêu diệt các tế bào u nhú mà không gây tổn hại đến đến xung quanh. Việc điều tiết hệ thần kinh tự chủ khiến cơ thể không mắc các bệnh như đãng trí hay một vài căn bệnh khác liên quan đến hệ thần kinh thường dễ gặp ở người già hay người làm việc quá nhiều về trí não.

 

 Chính vì nhận thấy được tế bào NK đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch nên các chuyên gia cùng bác sĩ y khoa hàng đầu đã  nghiên cứu và áp dụng thành công liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân. Một trong những quốc gia thành công trong lĩnh vực này phải kể tới Nhật Bản.

 

Ban đầu, các bác sĩ sẽ tách lọc tế bào T, NK từ người bệnh, nuôi cấy tăng sinh trong phòng thí nghiệm rồi truyền lại cơ thể bệnh nhân, nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ nhiều kết quả điều trị cho thấy phương pháp này hiệu quả đối với nhiều loại ung thư khác nhau.

 

Tại Việt Nam bạn cũng có thể được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới khi liên hệ với Doctor B&H. Doctor B&H- đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK cao hoạt tính. Mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn