HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Tại sao phải đo Giá trị hoạt tính NK?

Xét nghiệm đo độ hoạt tính của tế bào NK là xét nghiệm đánh giá chức năng của tế bào NK. Ngày nay các bác sĩ đưa ra lời khuyên rằng khách hàng cần thường xuyên tham gia xét nghiệm hoạt tính của tế bào NK để nắm bắt tình trạng sức khỏe cơ thể. Đừng bỏ qua những thông tin dưới đây về tế bào NK nhé!

 

Như chúng ta đều biết, trong cơ thể, tế bào NK có nhiệm vụ phát hiện và tiêu diệt các tế bào bất thường (tế bào nhiễm virus, tế bào ung thư,…). Trong cuộc sống hằng ngày, các tế bào của cơ thể luôn luôn bị tác động của môi trường sống xung quanh. Đây là những yếu tố nguy cơ cao gây nên những tổn thương cho tế bào ở nhiều mức độ khác nhau như: rối loạn chức năng tạm thời, tổn thương cấu trúc DNA (đột biến) hoặc gây chết tế bào. Khi ấy các tế bào NK bắt đầu thực hiện nhiệm vụ “đặc nhiệm” của chúng, cụ thể, tế bào NK được kích hoạt tới nhận diện và tiêu diệt, giúp ngăn ngừa nguy cơ các tế bào bị đột biến phát triển thành khối u có thể dẫn tới ung thư về sau.

 

Xét nghiệm hoạt tính tế bào NK trong ung thư

 

Để xác định tình trạng sức khỏe cá nhân, xét nghiệm hoạt tính tế bào NK  là một hoạt động quan trọng trong tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu. Theo đó, đánh giá hoạt tính tế bào NK đã được chứng minh là một công cụ hữu ích để kiểm tra các thay đổi trong hoạt động kiểm soát miễn dịch (immunosurveillance). Đặc biệt, hoạt tính NK có thể cho thấy dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hoặc một bệnh lý đang hiện hữu trong cơ thể người được xét nghiệm. Căn cứ vào các kết quả này bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị phù hợp cho mỗi bệnh nhân.

 

Nếu kết quả kiểm tra trả về chứng minh hoạt tính tế bào NK thấp thì các bác sĩ sẽ căn cứ vào đây để thực hiện thêm các thăm khám sàng lọc bệnh lý ác tính bổ sung như chẩn đoán hình ảnh, nội soi, xét nghiệm sinh hóa, giải phẫu bệnh… trước khi đưa ra kết luận bệnh cuối cùng. Nói cách khác, hoạt tính tế bào NK thấp cho thấy khả năng tự bảo vệ của cơ thể với các yếu tố gây bệnh là rất yếu, không có khả năng hoặc đang bị các yếu tố gây bệnh “đánh bại”. Đây được coi là điều kiện vô cùng thuận lợi để tế bào lạ như khối u ác tính, các loại vi-rút có thể phát triển và gây bệnh cho cơ thể.

 

Theo các kết quả được đưa ra, hoạt tính tế bào NK giảm ở bệnh nhân ung thư vú, tuyến tiền liệt, gan, phổi và ung thư đại trực tràng. Trong ung thư đại trực tràng, hoạt tính của tế bào NK thấp hơn có liên quan đến sự xuất hiện di căn và tỷ lệ sống sót kém. Trong khi đó ở ung thư tuyến tiền liệt, hoạt tính của tế bào NK đã được chứng minh là có liên quan trực tiếp với giai đoạn và mức độ bệnh.

 

 Giá trị hoạt tính NK và lời khuyên của bác sĩ

 

Chính vì vậy, các bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu thế giới đã áp dụng thực hiện xét nghiệm đo độ hoạt hóa tế bào NK để đánh giá tình trạng của hệ miễn dịch trên các đối tượng có nguy cơ, sau đó tiến hành các phân tích nhằm gián tiếp đánh giá nguy cơ ung thư và lập kế hoạch điều trị dự phòng phù hợp đối với bệnh nhân.

 

Tại sao phải đo Giá trị hoạt tính NK thay vì đo số lượng?

 

Tại sao phải đo hoạt tính tế bào NK thay vì đo số lượng?

 

Để đưa ra lời giải thích cho câu hỏi này, các bác sĩ đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và đưa ra kết luận: mặc dù đôi khi các tế bào NK trong hệ thống miễn dịch có thể cho thấy một lượng bình thường, chúng có thể không hoạt động hoàn toàn. Điều này có nghĩa là hoạt tính tế bào NK mới có thể quyết định được hiệu quả làm việc của tế bào miễn dịch trong việc ức chế sự phát triển của khối u chứ không phải là số lượng tế bào NK. Nói cách khác, hoạt tính tế bào NK sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ xâm nhập của các khối u.

 

Ngày nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe cá nhân ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Bởi vậy, xét nghiệm hoạt tính tế bào NK cũng được chú ý nhiều hơn. Để chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất và mang tới sự kết nối giữa khách hàng với nền y khoa hàng đầu Nhật Bản, Doctor B&H đã được ra đời. Doctor B&H là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. Đây được biết đến là địa chỉ chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân ung thư, đồng hành cùng họ trên hành trình chống chọi với bệnh tật.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn