Ung thư gan- Cuộc chiến mới của ngành y

Ung thư gan- Cuộc chiến mới của ngành y

Gan là xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể đảm đương các chức năng như chức năng chuyển hóa (glucid, lipid, protid); chức năng giải độc; chức năng tạo mật; chức năng dự trữ cùng một số chức năng khác. Vậy nếu gan bị tổn thương nặng như ung thư gan thì cơ thể của chúng ta sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

 

Ung thư gan là gì?

Ung thư gan là bệnh lý bắt đầu từ các tế bào gan bị tổn thương, hình thành nên các khối u ác tính, phá hỏng các chức năng của gan.Ung thư gan được biết đến như là căn bệnh thầm lặng bởi cho đến khi ung thư chuyển giai đoạn cuối thì các biểu hiện mới dần biểu lộ rõ như đau dữ dội ở vị trí của gan, vàng da, sụt cân, cơ thể suy kiệt, khối u phát triển chèn vào các cơ quan khác gây đau nhức hay bụng chướng,…

 

 So sánh gan khỏe mạnh và ung thư gan

 

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư gan

Theo các chuyên gia thì đa số ung thư gan không có nguyên nhân cụ thể đó có thể do các virus viêm gan B, viêm gan C,…hoặc do sự đột biến ADN gây ra các tế bào phát triển không bình thường dẫn đến hình thành các khối u ác tính hay đơn giản do lối sống không khoa học uống nhiều rượu bia, ăn thực phẩm mất vệ sinh, sống trong môi trường ô nhiễm độc hại.

Ung thư gan được chia làm 4 loại chính gồm:

+Ung thư biểu mô tế bào gan. Đây là loại ung thư phổ biến nhất và có khả năng mắc ở bất kỳ độ tuổi nào.

+Ung thư đường mật. Là loại ung thư xuất phát từ ống nhỏ mật có trong gan.

+U nguyên bào gan. Là ung thư hiếm gặp ở trẻ em dưới 4 tuổi

+U mạch máu ác tính. Là loại ung thư hiếm gặp xuất phát điểm từ các mạch máu trong gan sau đó phát triển nhanh lan ra các cơ quan khác.

 

Vàng da- một trong những biểu hiện của người mắc ung thư gan

 

 Ung thư gan và phương pháp điều trị

Ung thư gan là căn bệnh đứng thứ ba tại nước ta tính theo tỷ lệ người mắc bệnh. Từ khi hình thành khối u đến khi trở thành khối u ác tính thì quá trình diễn ra rất nhanh mà hầu như không có biểu hiện rõ ràng, nếu không phát hiện sớm người mắc phần nhiều sẽ dẫn đến tử vong.

Tuy nguy hiểm vậy nhưng không đồng nghĩa với việc mắc ung thư gan là “vô phương cứu chữa”. Bên cạnh các phương pháp hiện nay như phẫu thuật loại bỏ một phần gan tổn thương, cấy ghép gan, làm đông tế bào ung thư, xạ trị, hóa trị, cấy hạt vi cầu phóng xạ Y-90,…ta có thể chữa trị bằng một phương pháp rất tân tiến đó là phương pháp tế bào gốc. 

Tế bào gốc được biết đến là tế bào “sơ khởi” có khả năng biệt hóa thành các tế bào khác, từ đó có thể thay thế các tế bào đã bị tổn thương. Đây là phương pháp được các nhà khoa học đã, đang nghiên cứu và tiếp tục phát triển bởi tính khả thi và hứa hẹn đạt được những hiệu quả cao nhất. Người mắc bệnh ung thư gan giờ đây có lẽ sẽ bớt đi phần nào nối lo  nếu chẳng may mắc bệnh. 

Tuy nhiên thì “phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh”, để tránh mắc bệnh ung thư gan bạn hãy nên rèn luyện cho mình một lối sống, ăn uống khoa học.

Để biết thêm chi tiết về phương pháp tế bào gốc mời bạn hãy liên hệ trực tiếp đến với văn phòng Doctor B&H- đại diện độc quyền của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản. Tại đây bạn sẽ nhận được những tư vấn của những chuyên gia hàng đầu tại Nhật về công nghệ tế bào gốc cùng công nghệ tế bào NK.

 

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Văn phòng: (024)66666059

Hotline: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: doctorbh.vn

Facebook Twitter Google-plus Instagram