HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Ung thư niệu quản – Căn bệnh hiểm và nguy hiểm

Ung thư niệu quản là một trong những bệnh ung thư hiếm gặp nhất trên thế giới. Tuy vậy, chúng ta không thể ngó lơ bởi nó có thể tàn phá sức khỏe con người rất kinh khủng. Biết được những thông tin cơ bản về bệnh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát hiện và trị bệnh hiệu quả.

 

Ung thư niệu quản là loại ung thư gì?

Bệnh ung thư niệu quản được hình thành ở tế bào trong ống dẫn nước tiểu từ thận tới bàng quang. Ung thư niệu quản cũng có thể được phát hiện trong hệ thống thu gom nước tiểu nhưng tình trạng này hiếm gặp hơn.

 

Ung thư niệu quản là một bệnh hiếm gặp

 

Ung thư niệu quản hiếm gặp vì người ta thường nhầm nó với ung thư bàng quang, hai loại này vốn đã có quan hệ rất gần gũi với nhau. Sở dĩ hai loại ung thư này có thể gây nhầm lẫn với nhau là vì các tế bào lót niệu quản và tế bào lót bên trong bàng quang là cùng một loại. Khi được chuẩn đoán ung thư niệu quản, người bệnh cũng có nguy cơ rất cao đã mắc ung thư bàng quang. Chính vì thế, các bác sĩ cần làm xét nghiệm thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 

Mắc bệnh ung thư niệu quản là do đâu?

Cho đến nay, nguyên nhân gây ra bệnh ung thư niệu quản vẫn còn là vấn đề bỏ ngỏ, chưa tìm được một câu trả lời chính xác nhất. Ung thư niệu quản có thể do một (hoặc vài) tế bào trong lớp niêm mạc niệu quản bị đột biến rồi phân chia nhanh chóng. Tế bào này nhân lên rất nhanh tạo thành khối u trong niệu quản. Khối u này có tính ác, sẽ gây nên rất nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe cho người bệnh. Ung thư niệu quản cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác (giai đoạn di căn) và gây nhiều đau đớn, mệt mỏi cho người bệnh. Nặng nhất, ung thư niệu quản có thể gây ra tử vong cho bệnh nhân.

 

Các cách để điều trị bệnh ung thư niệu quản 

Phẫu thuật là phương pháp đầu tiên được kẻ tới. Với những trường hợp bệnh nhân ung thư niệu quản giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nếu phẫu thuật thành công, bệnh ung thư niệu quản sẽ được trị khỏi và người bệnh hoàn toàn có thể trở về cuộc sống bình thường.

 

Ở nước ta, ung thư niệu quản cũng lo nỗi lo sợ của rất nhiều người bệnh

 

Tuy nhiên, nếu bệnh ung thư niệu quản phát triển đến giai đoạn sau, có thể dẫn đến di căn thì hóa trị là phương pháp được lựa chọn. Phương pháp này giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đồng thời tìm cách tiêu diệt nó, hỗ trợ quá trình phục hồi cho người bệnh.

Ung thư niệu quản vốn không phổ biến, nhưng chính vì không phổ biến mà người ta thường bỏ qua. Đồng hành cùng bạn trên hành trình chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị ung thư, Doctor B&H là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản giúp kết nối giữa viện và khách hàng tại Việt Nam

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn