Vén màn bí ẩn về “tấm giáp hộ thân” NK

Vén màn bí ẩn về “tấm giáp hộ thân” NK

Có thể nhiều người quan tâm đến ung thư đã ít nhiều nghe tới phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư liên quan đến tế bào miễn dịch NK, nền y học hiện đại cũng không ít lần đề cập về loại tế bào “sát thủ” này. Thế nhưng cho đến ngày nay, những bí ẩn và công dụng kỳ diệu của tế bào NK vẫn chưa bao giờ hết gây hứng thú cho giới y khoa. Cùng Doctor B&H vén bức màn bí ẩn về “người hùng thần kì” này nhé!

 

1, Bí ẩn về tế bào miễn dịch NK

 

Tế bào miễn dịch NK có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các tế bào ung thư,

các vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

 

Tế bào miễn dịch NK, được biết đến với cái tên “sát thủ tự nhiên” (Natural Killer), là 1 loại bạch cầu có trong máu. Tế bào này được phát hiện vào khoảng trước năm 1970 từ trong một quần thể tế bào lympho, nhưng nhiều năm sau đó, công năng của nó mới được công nhận và ứng dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị ung thư.

 

Tế bào miễn dịch NK chiếm tỉ lệ không lớn (chỉ khoảng 10 đến 15% trong 3 loại tế bào lympho gồm tế bào B và cả tế bào T), nhưng NK được coi là vũ khí sắc bén lâu đời nhất trong các tế bào miễn dịch tự nhiên nhằm loại bỏ các tế bào ung thư, các vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Chính vì thế, tế bào miễn dịch NK được coi là cứu tinh cho bệnh nhân ung thư bởi khả năng tiêu diệt kẻ thù mang bệnh của nó.

 

Ngày nay tại nhiều bệnh viện lớn trên thế giới, người ta áp dụng phương pháp điều trị bằng tế bào miễn dịch NK giúp nâng cao khả năng miễn dịch nhờ nâng cao hoạt tính của tế bào miễn dịch. Chúng có khả năng loại bỏ các dị vật xâm nhập vào cơ thể, nâng cao hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh thông thường, đặc biệt là đối với căn bệnh ung thư quái ác.

 

2, Tác dụng của tế bào miễn dịch NK

 

Được giao phó nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, tế bào NK mang trong mình cơ chế bảo vệ sinh học đặc biệt. Trước hết phải kể tới vai trò tế bào miễn dịch NK trong ngăn ngừa lão hóa ở một cơ thể bình thường. Các dấu hiệu tuổi tác cộng thêm tác động của môi trường khiến cơ thể lão hóa. Với cơ chế hoạt động đặc biệt của mình, tế bào NK sẽ ngăn không để lão hóa đến sớm khiến con người rơi vào trạng thái lo lắng và thiếu tự tin.

 

Bên cạnh đó, dù không có nhận thức của kháng nguyên, nó vẫn có thể trực tiếp phá hủy tế bào ung thư hoặc tế bào bị miễn nhiễm. Với chức năng tham gia vào việc ức chế quá trình phát sinh, phát triển và di căn ung thư, tế bào miễn dịch NK mang tới sức mạnh diệu kỳ cho bệnh nhân ung thư, không gây đau đớn hay các tác dụng phụ mà kết quả lại nhanh chóng và rõ rệt. Đặc biệt, tế bào miễn dịch NK còn có tác dụng ức chế sự nhiễm trùng do vi rút, ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn,… và tiêu diệt 0,1 % nguy cơ ung thư còn sót lại sau quá trình điều trị.

 

Tế bào NK đóng vai trò to lớn trong tiêu diệt tế bào ung thư

 

Chính bởi tác dụng đặc biệt như thế, tế bào miễn dịch NK cải thiện chức năng trao đổi chất của cơ thể, điều tiết cân bằng hệ thống thần kinh cho người bệnh, giúp họ duy trì chất lượng cuộc sống mà không phải đến bệnh viện.

 

Để có những thông tin chính xác nhất về tế bào miễn dịch NK cũng như các liệu pháp tế bào NK hoạt tính cao trong hỗ trợ điều trị ung thư không đau đớn, không tác dụng phụ, xin quý khách hãy liên hệ với Doctor B&H. Doctor B&H- là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. Chúng tôi mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn 

Facebook Twitter Google-plus Instagram