HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Ngăn chặn lão hóa tế bào thần kinh bằng tế bào gốc

Lão hóa là nguyên nhân dẫn đến nhiều biến chứng tuổi già và tạo điều kiện cho bệnh tật phát sinh. Trong đó, lão hóa tế bào thần kinh gây ảnh hưởng trực tiếp đến não bộ – cơ quan có vai trò quan trọng nhất trong cơ thể. Tuy nhiên, với những thành tựu của y học hiện tại, đặc biệt là những phát hiện mới về tế bào gốc, ngăn chặn và giảm thiểu lão hóa đã có những bước tiến mới đáng chú ý.

 

1, Lão hóa ở tế bào thần kinh ảnh hưởng như thế nào đến con người?

 

Lão hóa là quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, thời điểm, mức độ và ảnh hưởng của lão hóa lên mỗi người lại không giống nhau. Trong đó, lão hóa tế bào thần kinh là dạng lão hóa nguy hiểm nhất bởi nó tác động trực tiếp lên não bộ – cơ quan điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. Vậy tế bào thần kinh bị lão hóa gây ảnh hưởng như thế nào đến con người?

 

Tế bào thần kinh (nơ-ron thần kinh) là tên gọi chung của nhiều tế bào có chức năng truyền xung điện giúp cảm ứng và truyền dẫn xung thần kinh. Trong hệ thần kinh, nơ-ron tuy chỉ chiếm 10% tổng số tế bào não nhưng được coi là phần quan trọng nhất của bộ não con người.

 

Lão hóa ở tế bào thần kinh tác động trực tiếp tới hoạt động của não bộ, làm suy giảm nhiều chức năng và ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hằng ngày của con người. Một số chức năng của cơ thể bị suy giảm do tác động của lão hóa tế bào thần kinh như: thính giác, thị giác, vị giác… làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Ảnh hưởng tới hệ thần kinh thực vật gây tiểu tiện khó khăn, tiểu dắt về đêm hoặc tiểu tiện không tự chủ. Đãng trí, suy giảm trí nhớ cũng là một hệ quả của lão hóa ở tế bào thần kinh.

 

 Lão hóa ở tế bào thần kinh khiến chức năng của bộ não suy giảm, gây đãng trí ở tuổi già.

 

2, Phát hiện mới về tế bào gốc chống lão hóa tế bào thần kinh

 

Các nhà khoa học đã khẳng định quá trình lão hóa ở người có mối liên hệ đặc biệt với tế bào gốc ở vùng não dưới đồi. Cụ thể là sự lão hóa các cơ quan trong cơ thể được quyết định bởi lượng nhỏ các tế bào thần kinh gốc ở đây. Tuổi già và các tác động từ bên ngoài khiến số lượng tế bào gốc thần kinh tại vùng não dưới đồi giảm dần trong suốt cuộc đời, từ đó gây ra sự lão hóa và bệnh tật. Nói cách khác, lão hóa tế bào thần kinh là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự lão hóa của cơ thể, tạo điều kiện cho bệnh tật phát sinh. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, quá trình suy giảm tế bào gốc thần kinh là không thể thay đổi được, chỉ có thể ngăn chặn hoặc giảm thiểu ảnh hưởng thông qua việc bổ sung các tế bào gốc hoặc các phân tử mang chức năng mà chúng tạo ra.

 

Tế bào gốc và hy vọng giảm thiểu tình trạng lão hóa ở tế bào thần kinh 

 

Hiện nay, tế bào gốc là phương pháp chống lão hóa và điều trị ung thư tiên tiến hàng đầu thế giới. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đi đầu với nhiều ca bệnh thành công trong lĩnh vực này. Với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt, tạo cơ hội cho người Việt được tiếp cận với phương pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe hàng đầu thế giới, Doctor B&H đã trở thành văn phòng đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ ứng dụng công nghệ tế bào gốc gốc chống lão hóa nói chung và lão hóa tế bào thần kinh nói riêng. 

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn