Thuốc đau bụng kinh dolfenal

Các cơn đau bụng kinh luôn là những nguyên nhân hàng đầu khiến chị em cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt. Sử dụng thuốc đau bụng kinh dolfenal là một trong những cách được nhiều người sử dụng để bảo vệ mình trong kỳ kinh nguyệt.

Một số thông tin về thuốc đau Dolfenal

Thông tin sơ bộ về thuốc dolfenal
Thông tin sơ bộ về thuốc dolfenal

Thuốc Dolfenal là loại thuốc có gốc acid mefenamic thuộc nhóm thuốc có tác dụng trong việc làm dịu cơn đau và phòng chống viêm không chứa hormone steroid.Cơ chế đơn giản của thuốc là ức chế tổng hợp cyclooxygenase từ đó làm giảm các quá trình sản xuất prostaglandin. Vì thế thuốc đặc biệt hiệu quả với những cơn đau như:

– Đau mức trung bình với các đối tượng bị viêm dây thần kinh

– Đau nhức kéo dài

– Đau do những cơn chấn thương vật lý

– Cơn đau thắt do quá trình sinh nơ hoặc sau một quá trình phẫu thuật

– Đau nhức răng

– Đau do tình trạng viêm và dẫn đến sốt cao

– Đau bụng kinh

– Đau vùng hạ vị

Thuốc tác động vào những cơn đau với hiệu quả là giảm nhẹ, chống viêm chứ không hoàn toàn làm hết hẳn các cơn đau.

Thuốc Dolfenal được điều chế ở dạng viên nén, hàm lượng của viên nén được nhà sản xuất chia thành 2 loại chính là 250 mg và 500 mg. 2 loại này sẽ được chỉ định và ứng dụng với các đối tượng khác nhau.

Trong quá trình sử dụng thuốc nó có thành phần chống đông máu. Vì vậy, nếu gặp những vấn đề liên quan đến máu trước khi sử dụng thuốc bạn cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn liều lượng thích hợp cho bản thân. Dolfenal có thể gây ảnh hưởng đến nồng độ bilirubin có trong nước tiểu. Vì thế, trước khi xét nghiệm nước tiểu bạn cần thông báo với bác sĩ xét nghiệm biết là bạn có sử dụng loại thuốc này.

Trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh thì bên trong nó sẽ có một số thành phần hoá học tương tác không tốt với thuốc kê toa, trước khi sử dụng bạn nên nói với bác sĩ để họ giảm tối đa sự tương tác của những loại thuốc ngoài ý muốn. Đồng thời bạn cũng nên sử dụng thuốc đúng giờ và tuân theo liều lượng bác sĩ đưa ra.

Liều lượng sử dụng thuốc kháng sinh

Đối với những người trưởng thành

Những đối tượng người trưởng thành việc sử dụng Dolphenal sẽ được kê đơn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Thông thường ở những người trưởng thành liều dùng thông dụng nhất là dolphenal 500 mg nhằm khắc phục các vấn đề về viêm và hỗ trợ giảm đau nhanh chóng. Sau đó liều của thuốc sẽ hạ xuống 250 mg. Lưu ý là các liều dùng trong quá trình sử dụng của bệnh nhân có sự thay đổi thì khoảng thay đổi thường cách nhau 6h. Hầu hết các bác sĩ sẽ cho những người trưởng thành sử dụng thuốc trong 1 tuần mới kết thúc.

Liều dùng của thuốc đối với các bệnh nhân đau bụng kinh cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên, với những trường hợp khác sử dụng trong 1 tuần thì trường hợp đau bụng kinh bạn sẽ sử dụng ít hơn khoảng 2 – 3 ngày. Những bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan hoặc các đối tượng lớn tuổi sẽ được ưu tiên sử dụng nhằm tránh các tình trạng viêm.

Đối với những trẻ nhỏ

Thuốc Dolfenal là một loại thuốc cần được bác sĩ kê đơn thật kỹ mới sử dụng cho trẻ nhỏ. Hầu hết những lứa tuổi sử dụng nên là lứa tuổi trên 14 tuổi. Khi nào bác sĩ đồng ý và trực tiếp kê đơn thì mới dùng cho những trẻ dưới 14 tuổi. Liều dùng của thuốc vẫn được áp dụng như người lớn.

Tác dụng không mong muốn của thuốc

Tác dụng phụ mà thuốc mang lại cho cơ thể
Tác dụng phụ mà thuốc mang lại cho cơ thể

Cũng như những loại thuốc kháng viêm không chứa steroid khác, thuốc sẽ có những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, nổi ban, nhức đầu, nổi mề đay, chóng mặt, trầm cảm và đôi lúc là giảm bạch cầu,… Với liều lượng ở mức cao thuốc có thể gây ra những cơn động kinh dẫn đến nguy hiểm với sức khỏe.

Cách sử dụng thuốc Dolfenal đúng

Cũng giống như những loại thuốc kháng sinh kê đơn khác, thuốc Dolphenal nên được sử dụng chủ yếu là sau bữa ăn. Tuy nhiên, để đảm bảo công dụng của thuốc được bạn nên tham khảo bác sĩ điều trị của mình liều lượng và cũng như cách dùng. Bác sĩ điều trị của bạn nắm được tình hình sức khoẻ của chính bạn sẽ là người cho bạn những lời khuyên tốt nhất. Vì thế, trong quá trình sử dụng thuốc bạn không nên tự ý sử dụng theo ý thích mà cần quan tâm đến sự hướng dẫn và cũng như nghe theo lời từ bác sĩ.

Thông thường thời gian sử dụng thuốc cho một liệu trình sẽ kéo dài khoảng 7 ngày. Đây là khoảng thời gian tối ưu để thuốc phát huy công dụng điều trị viêm và giảm đau. Bạn không nên sử dụng lâu hơn tránh thuốc gây ra các tác dụng phụ khó dự đoán.

Ngoài ra, đối với tình trạng đau bụng kinh hiện nay sử dụng máy điện DDS có thể là một ý kiến hữu ích. Dựa trên nguyên lý của những máy vật lý trị liệu chuyên dụng vớ khả năng phát ra dòng điện sinh học tương tự dòng điện trong cơ thể người, được truyền vào người của bác sĩ hoặc kỹ thuật viên trị liệu và họ sẽ truyền vào cơ thể bệnh nhân, truyền theo hướng kinh lạc để dòng điện đi theo hướng kinh lạc tới các vị trí cần đã thông kinh lạc nhằm khôi phục sức khỏe. Rất hữu ích với những chị em có vấn đề đau bụng kinh.

Bảo quản thuốc 

Trên bao bì của sản phẩm hầu như có ghi rõ cách bảo quản thuốc như nào là hợp lý. Bạn cần đọc kỹ để bảo quản đúng tránh thuốc bị hỏng trong quá trình sử dụng. Thuốc này nên để xa vòng tay trẻ nhỏ để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra

Thuốc đau bụng kinh dolfenal có gốc acid mefenamic hiệu quả trong hỗ trợ phụ nữ chống lại những cơn đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt.