Lợi ích của quay tay? Quay tay nhiều có yếu sinh lý không?

Quay tay (Thủ dâm) là một phần bình thường, lành mạnh trong quá trình phát triển tình dục. Đây là hành động sử dụng bàn tay, ngón tay, đồ chơi tình dục hoặc các đồ vật khác để kích thích bộ phận sinh dục và các vùng nhạy cảm khác trên cơ thể nhằm đạt khoái cảm tình dục. Thủ dâm có nhiều lợi ích sức khỏe được ghi nhận. Nó có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ và giảm đau, cùng nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên quay tay nhiều có yếu sinh lý không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Quay tay hay thủ dâm là gì?

Quay tay là hành vi tự kích thích bộ phận sinh dục hoặc các vùng nhạy cảm khác trên cơ thể để tạo hưng phấn hoặc khoái cảm tình dục. Đó là hành vi phổ biến của mọi người ở mọi giới tính, giới tính và lứa tuổi. Thủ dâm đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tình dục lành mạnh. Đó là một cách bình thường, tự nhiên để khám phá cơ thể, cảm nhận khoái cảm và đạt đến điểm giải phóng tình dục (cực khoái).

Thủ dâm có thể liên quan đến việc sử dụng bàn tay, ngón tay, đồ chơi tình dục hoặc các đồ vật khác. Bạn có thể chạm, ấn, chà xát hoặc xoa bóp bộ phận sinh dục của mình. Bạn có thể đưa ngón tay hoặc đồ chơi tình dục như máy rung vào âm đạo hoặc hậu môn. Bạn cũng có thể sử dụng đồ chơi tình dục hoặc đồ vật khác như gối để kích thích dương vật, âm hộ hoặc âm vật.

Bạn cũng có thể cảm thấy thích thú khi chạm, véo hoặc cọ xát các vùng nhạy cảm khác như núm vú hoặc tinh hoàn. Bạn có thể thấy việc sử dụng chất bôi trơn giúp giảm ma sát đồng thời tự kích thích bản thân bằng tay. Ngoài ra, bạn có thể thích đọc hoặc xem tài liệu khiêu dâm hoặc nghĩ về những tưởng tượng tình dục khi thủ dâm, điều này thường có thể dẫn đến cực khoái. Mỗi người sẽ có những cách quay tay khác nhau để đạt được khoái cảm. Quay tay có thể là một hành động solo hoặc có thể có sự tham gia trợ giúp của bạn tình. 

Lợi ích của việc quay tay là gì?

Quay tay với tần suất phù hợp từ 3 – 4 lần/ tuần sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần: 

Cải thiện tâm trạng

Thủ dâm có thể cải thiện tâm trạng bằng cách giải phóng endorphin và dopamine, là những chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến khoái cảm. Những hóa chất này (cụ thể là dopamine, endorphin, oxytocin, testosterone, prolactin) có thể tạo ra cảm giác thư giãn và hạnh phúc, góp phần mang lại tâm trạng và sức khỏe tổng thể tốt hơn. Quay tay cũng có thể mang lại cảm giác kiểm soát và trao quyền, có thể giúp giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Điều đáng chú ý là tác dụng nâng cao tâm trạng của thủ dâm có thể xảy ra dù có hoặc không có cực khoái. Mặc dù lợi ích của cực khoái mang lại sự giải phóng endorphin và dopamine mạnh mẽ hơn, nhưng chỉ cần tham gia vào việc tự kích thích tình dục cũng có thể mang lại cảm giác khoái cảm và thư giãn.

Gia tăng sự tự tin

Thủ dâm có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn bằng cách khám phá khả năng tình dục và ham muốn tình dục của chính bạn. Tự kích thích tình dục giúp bạn trở nên quen thuộc hơn với cơ thể và các phản ứng tình dục của mình, điều này có thể nâng cao nhận thức về bản thân, và nâng cao hình ảnh bản thân tích cực.

Những cá nhân cảm thấy thoải mái và tự tin hơn với khả năng tình dục của mình có thể truyền đạt mong muốn và sở thích của họ với bạn tình tốt hơn, dẫn đến trải nghiệm tình dục thỏa mãn hơn. 

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thủ dâm có thể góp phần mang lại giấc ngủ ngon bằng cách tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy giải phóng các hormone như oxytocin, có thể góp phần mang lại cảm giác hạnh phúc và khỏe mạnh.  Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tâm thần , nó đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tâm trạng, cảm xúc và chức năng nhận thức. Thiếu ngủ có thể dẫn đến căng thẳng và lo lắng gia tăng, cũng như hiệu suất nhận thức và khả năng duy trì trí nhớ kém.

Thủ dâm với tần suất hợp lý giúp cải thiện tâm trạng và nâng cao chất lượng giấc ngủ

Quay tay là biện pháp quan hệ tình dục an toàn

Quay tay là một lựa chọn tình dục an toàn hơn, đặc biệt khi được thực hiện dưới hình thức có sự tham gia của bạn tình. Thủ dâm lẫn nhau liên quan đến việc kích thích tình dục giữa các bạn tình mà không trao đổi chất dịch cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Nó có thể làm tăng sự thân mật về mặt cảm xúc và giao tiếp giữa các đối tác, dẫn đến mối quan hệ tình dục thỏa mãn hơn. Nếu sử dụng đồ chơi tình dục, hãy đảm bảo vệ sinh đúng cách để giảm bất kỳ sự trao đổi chất dịch cơ thể nào.

Tăng năng lượng

Thủ dâm giải phóng endorphin và các hormone khác khi hưng phấn tình dục và đạt cực khoái. Những hormone này có thể có tác dụng kích thích cơ thể, thúc đẩy cảm giác tỉnh táo Ngoài ra, việc tự kích thích tình dục thường xuyên có thể giúp mọi người ngủ ngon hơn, điều này cũng có thể góp phần tăng mức năng lượng.

Tăng khả năng miễn dịch

Thủ dâm có khả năng tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tăng sản xuất một số kháng thể nhất định và tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch. Trong quá trình hoạt động tình dục, cơ thể giải phóng hormone và các hóa chất khác có thể kích thích hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể. Hoạt động tình dục thường xuyên có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như cảm lạnh và cúm thông thường. 

Các lợi ích khác của thủ dâm có thể bao gồm:

– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Thủ dâm có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách tăng lưu lượng máu và nhịp tim, thúc đẩy tuần hoàn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

– Cải thiện làn da: Thủ dâm có thể cải thiện làn da bằng cách tăng lưu lượng máu và tuần hoàn đến da, thúc đẩy tái tạo tế bào và giảm sự xuất hiện của các vết thâm và nếp nhăn.

– Giảm đau bụng kinh: Thủ dâm có thể giúp giảm đau bụng kinh bằng cách giải phóng endorphin và thúc đẩy thư giãn cơ, giảm đau và khó chịu.

– Giảm căng cơ: Thủ dâm có thể giúp giảm căng cơ bằng cách giải phóng endorphin và thúc đẩy thư giãn, giảm căng thẳng, lo lắng và thúc đẩy cảm giác bình tĩnh.

– Tăng cường trương lực cơ ở vùng xương chậu và hậu môn: Thủ dâm có thể giúp tăng cường trương lực cơ ở vùng xương chậu và hậu môn bằng cách thúc đẩy lưu lượng máu và tuần hoàn đến các cơ này, giảm nguy cơ tiểu không tự chủ và các vấn đề khác về sàn chậu.

– Cải thiện hiệu suất tình dục: Thủ dâm có thể cải thiện hiệu suất tình dục bằng cách thúc đẩy sự tự nhận thức tốt hơn và sự tích cực của cơ thể, giảm lo lắng về hiệu suất và tăng sự tự tin trong tình dục. Ngoài ra, thủ dâm thường xuyên có thể giúp cải thiện sức chịu đựng tình dục và tăng cường độ cũng như tần suất đạt cực khoái.

– Giảm khô âm đạo: Thủ dâm có thể làm tăng lưu lượng máu và bôi trơn ở vùng âm đạo, có thể giúp giảm khô âm đạo và cải thiện sự thoải mái và khoái cảm trong tình dục

Quay tay nhiều có yếu sinh lý không?

Nếu bạn quay tay quá thường xuyên hoặc quá mạnh, nó có thể dẫn đến giảm cảm giác tình dục. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn tình, khiến cả hai không còn cảm giác hứng thú với mỗi cuộc yêu.

Ngoài ra, khi quay tay quá nhiều, nam giới dễ mắc một số bệnh lý về rối loạn chức năng tình dục như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt, khó xuất tinh, giảm ham muốn tình dục. Cho nên, nam giới không nên lạm dụng việc quay tay, nên cân đối tần suất mỗi tuần để bảo vệ sức khỏe sinh lý của bản thân và đời sống tình dục của vợ chồng.

Quay tay nhiều có thể gây ra tình trạng rối loạn chức năng tình dục

Thủ dâm nhiều có gây vô sinh không?

Không, thủ dâm nhiều sẽ không gây vô sinh. Trên thực tế, bạn có thể thấy rằng thủ dâm làm tăng ham muốn tình dục, giúp nam giới và bạn tình quan hệ tình dục thường xuyên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nghiện phim khiêu dâm, bạn có thể không còn khả năng quan hệ tình dục với bạn tình thường xuyên của mình nữa vì quan hệ tình dục mà bạn từng có không còn thỏa mãn nữa.

Mặc dù thủ dâm thường xuyên hoặc quá mức thường có nghĩa là xuất tinh thường xuyên, nhưng điều này không có nghĩa là nguồn cung cấp tinh trùng sẽ cạn kiệt hoặc làm giảm chất lượng tinh trùng.

Tóm lại, quay tay quá nhiều sẽ gây ra yếu sinh lý ở nam giới, cho nên các đấng mày râu không nên lạm dụng hành động này. Hãy kiểm soát và cân bằng thói quen quay tay với tần suất hợp lý để cảm nhận được những lợi ích tổng thể mà nó mang lại.