HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Nhật Bản – điểm đến lý tưởng cho những bệnh nhân ung thư

Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 70.000 người chết và hơn 200.000 người mắc mới, nằm trong top 2 thế giới về tỷ lệ người mắc ung thư theo WHO. Trong điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng dịch vụ như hiện nay, điều trị bệnh ung thư tại Việt Nam còn tồn tại nhiều hạn chế. Mỗi năm có khoảng 40.000 người Việt ra nước ngoài kiểm tra sức khỏe và điều trị bệnh. Trong đó, điểm đến khám chữa bệnh lý tưởng của nhiều người Việt Nam với chất lượng khám chữa bệnh hiện đại, vượt trội trên thế giới chính là Nhật Bản.

 

Nhật Bản được biết đến là một trong những đất nước có nền y học phát triển với hơn 8.700 bệnh viện đa khoa, hơn 1.000 bệnh viện chuyên khoa, 1.000 bệnh viện tâm thần, khoảng 1,5 triệu giường bệnh cùng những cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất trên thế giới, nhưng chi phí lại hợp lý hơn nhiều so với các nước Âu Mỹ. 

 

Dựa trên so sánh giữa hai báo cáo bởi Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ và Quỹ nghiên cứu ung thư Nhật Bản, điều trị ung thư tại Nhật Bản vượt qua Mỹ về số lượng bệnh nhân sống sót sau 5 năm được chẩn đoán mắc ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan và ung thư tuyến tụy. Theo Tạp chí Y học New England, kết quả điều trị ung thư dạ dày – thực quản ở Nhật Bản tốt hơn ở Mỹ khi bệnh nhân được điều trị bằng phẫu thuật hoặc phẫu thuật sau hóa trị.

 

Điều khác biệt ở đây có thể nằm ở các trang thiết bị, công nghệ hiện đại đang được nghiên cứu và sử dụng trong điều trị ung thư. Ngoài các kiểm tra chụp chiếu, nội soi thông thường, bệnh nhân còn có thể lựa chọn chụp PET/CT tầm soát ung thư toàn thân theo yêu cầu cũng như xét nghiệm toàn bộ gen ung thư (79 gen) và hệ miễn dịch, giúp việc tầm soát và dự phòng ung thư chính xác hơn bao giờ hết.

 

Ngoài những phương pháp điều trị truyền thống như phẫu thuật, xạ trị hay hóa trị, Nhật Bản còn nổi tiếng với những  phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay như liệu pháp proton, công nghệ điều trị ion nặng và liệu pháp tế bào gốc.

 

  1. Liệu pháp proton

 

Liệu pháp proton là phương pháp xạ trị sử dụng chùm tia proton thay cho việc sử dụng chùm tia X thông thường. Liệu pháp proton sử dụng liều bức xạ thấp hơn, chỉ tác động tới khối u mục tiêu mà không xâm phạm tới các phần khác trong cơ thể, chính vì vậy không làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh quan trọng khi điều trị khối u nằm trong não. Phương pháp này được sử dụng hiệu quả trong trường hợp khối u nhỏ, nằm ở những vị trí khó xác định (như đáy não, tuyến tiền liệt) hoặc trong trường hợp người bệnh không phản ứng với phương pháp điều trị hóa trị.

 

  1. Công nghệ điều trị bằng ion nặng

 

Công nghệ điều trị ung thư bằng ion nặng (cụ thể là ion carbon) có thể giúp giảm bớt thời gian và số lần điều trị so với biện pháp xạ trị bằng tia X, tia gamma hay các hạt electron. Công nghệ điều trị bằng ion nặng sử dụng chùm hạt ion nặng được gia tốc đạt 70% tốc độ ánh sáng, cho phép xâm nhập sâu vào các mô, tế bào ung thư và giúp phá hủy các khối u từ bên trong mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào lành bao quanh khối u.

 

  1. Liệu pháp tế bào gốc

 

Liệu pháp tế bào gốc sử dụng các tế bào miễn dịch gốc trong chính cơ thể người bệnh, được nuôi cấy số lượng lớn rồi sau đó truyền trở lại cơ thể bệnh nhân. Do sử dụng các tế bào từ chính cơ thể người bệnh, liệu pháp này dễ dàng được cơ thể tiếp nhận, đồng thời ít gây ra các tác dụng phụ. Đây cũng là một trong các biện pháp điều trị ung thư được quan tâm nghiên cứu, phát triển nhất trong thời gian gần đây.

 

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị ung thư là chủ đề chính của Hội thảo Liệu pháp miễn dịch tế bào gốc trong phòng, chống điều trị ung thư và bệnh tiểu đường – Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản tổ chức ngày 10/5 tại Hà Nội. Hội thảo là một hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Triển lãm chuyên ngành Y dược Việt Nam 2019.

 

Ông Takaaki Matsuoka, viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene, Nhật Bản, cho biết tế bào gốc được đánh giá là một trong những thành tựu nổi bật nhất của y tế dự phòng Nhật Bản những năm gần đây trong lĩnh vực phòng chống ung thư và các bệnh tim mạch.

 

4725_te-bao-ung-thu

Điều trị ung thư bằng liệu pháp tế bào miễn dịch

 

Đây là liệu pháp giúp bổ sung các tế bào gốc khỏe mạnh, làm tăng số lượng các tế bào quan trọng bị giảm đi do quá trình lão hóa hoặc do bệnh tật. Các tế bào gốc tách từ mẫu tế bào của bệnh nhân sẽ được lựa chọn, hoạt hóa và nuôi cấy tại phòng nuôi cấy tế bào để đạt số lượng tăng trưởng và trạng thái tốt nhất. Sau đó, lượng tế bào gốc đã nuôi cấy được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân bằng phương pháp truyền vào tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào các khu vực cần điều trị.

 

Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene thông tin rằng liệu pháp có tác dụng rất tích cực trong điều trị và hỗ trợ điều trị ung thư thông qua khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Đây được kỳ vọng là phương pháp điều trị ung thư của tương lai, đem đến hi vọng tươi sáng hơn cho các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới.

 

Là văn phòng đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc, công ty TNHH Doctor B&H luôn hướng tới mục tiêu đem đến phương thức khám chữa bệnh ưu việt, thuận tiện và hiệu quả.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email: info@doctorbh.vn  

Website: doctorbh.vn