HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Góc chia sẻ: Cơ chế hình thành bệnh ung thư

Ung thư từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với con người. Bệnh không chỉ gây thiệt hại về vật chất mà còn ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý của người bệnh và gia đình. Cách duy nhất để có thể chữa được bệnh đó chính là cần phải hiểu biết về bệnh. Vượt qua những khó khăn, các chuyên gia giờ đây đã có thể tìm ra được cơ chế hình thành bệnh ung thư, đóng góp lớn vào việc tìm các phương pháp chữa trị bệnh kịp thời.

 

Căn bệnh khó nắm bắt

 

Ung thư là căn bệnh của các tế bào, hay nói đúng hơn là bệnh lý về gen. Nói ung thư là căn bệnh khó nắm bắt bởi cơ thể chúng ta được cấu tạo nên từ hàng tỷ tế bào, mỗi tế bào đều có khả năng trở thành một khối u và chúng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể con người. Điều này khiến chúng trở thành căn bệnh khó nắm bắt nhất, một em bé mới sinh ra hay một thanh niên khỏe mạnh, một ông cụ cao tuổi đều có thể trở thành đối tượng mắc bệnh.

 

Để tìm ra cơ chế hình thành bệnh ung thư các nhà khoa học đã phải tiến hành hàng nghìn cuộc thử nghiệm. Thông thường cơ chế hình thành bệnh ung thư đơn giản nhất có thể hiểu là do gen lỗi gây nên sự phân chia, liên kết không kiểm soát được của một số tế bào. Sự hình thành ồ ạt đó khiến tạo lập các khối u (lành hoặc ác tính). Các khối u ác tính gây nên bệnh ung thư và có khả năng xâm lấn vào các cơ quan khác, hệ miễn dịch gần như tê liệt, từ đó cơ thể người bệnh yếu dần và rất dễ mắc các bệnh khác.

 

Gen yếu tố chính trong Cơ chế hình thành bệnh ung thư 

 

Gen- yếu tố chính trong cơ chế hình thành bệnh ung thư lại rất dễ bị ảnh hưởng từ môi trường độc hại, nhiễm phóng xạ. Đôi khi gen lỗi còn do sự di truyền từ bố mẹ sang con cái hay trong quá trình trưởng thành gen bị lỗi mà giới khoa học vẫn chưa thể tìm ra. 

 

Tóm lại, cơ chế hình thành bệnh ung thư chính là do đột biến gen ở hai nhóm gen chính là gen kiểm soát chu kỳ tế bào và nhóm gen ức chế khối u.

 

Hiểu cơ chế hình thành bệnh ung thư để tìm ra phương pháp chữa ung thư hiệu quả

 

Nhờ sự tìm ra cơ chế hình thành bệnh ung thư mà con người đã có thể điều chế ra một số thuốc cũng như phương pháp chữa trị để ngăn chặn sự nguy hiểm của căn bệnh này. 

 

Các phương pháp thường được áp dụng giúp bệnh nhân áp chế sự phát triển của tế bào ung thư như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Các phương pháp này dựa trên các cơ chế khác nhau để điều trị, hủy diệt tế bào ung thư. Các phương pháp này còn hỗ trợ nhau làm tăng tính hiệu quả điều trị bệnh.

 

Trong những năm trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của y học, một phương pháp chữa trị ung thư được giới khoa học đánh giá khá cao là sử dụng tế bào gốc. Tế bào gốc không chỉ có thể thay thế các tế bào chết, hư tổn mà còn kích thích sự sản sinh của các tế bào mới. Tế bào gốc mang lại khả năng thích ứng với cơ thể cao hơn so với việc dùng thuốc, vì tế bào gốc được lấy từ chính cơ thể người bệnh.

 

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm ra các loại tế bào gốc giúp hỗ trợ điều trị ung thư, là tế bào gốc NK. Đây là một tế bào có tính năng hỗ trợ điều trị ung thư trước và sau cho bệnh nhân, làm giảm tác dụng phụ của thuốc, hỗ trợ hệ miễn dịch,…

 

Với những phát hiện mới này thì có thể dễ dàng làm gián đoạn hay ngăn cản cơ chế hình thành bệnh ung thư. Tuy vậy, thì mỗi chúng ta cũng cần xây dựng một lối sống khoa học, thường xuyên đi thăm khám định kỳ để có thể phát hiện ra bệnh sớm.

 

Để có thể nhận được tư vấn cũng như những hiểu biết rõ ràng nhất của công nghệ tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc NK cao hoạt tính, bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Doctor B&H- đại diện hợp pháp của Viện Y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email: info@doctorbh.vn  

Website: www.doctorbh.vn