HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Lão hóa não bộ – cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm ít ai ngờ tới

Lão hóa là quá trình tự nhiên của cơ thể. Bất cứ bộ phận nào khi đến “tuổi” cũng xuất hiện sự suy giảm và thoái hóa chức năng, đối với hệ thần kinh cũng vậy. Lão hóa não bộ là quá trình không thể tránh khỏi. Ở mỗi người, quá trình này lại xuất hiện trong khoảng thời gian khác nhau, theo các cách khác nhau.

Lão hóa não bộ biểu hiện như thế nào?

Nếu so sánh cơ thể người giống như một chiếc cây thì não bộ chính là gốc rễ, bộ phận quan trọng nhất, quyết định và chi phối hoạt động, trạng thái của tất cả những bộ phận còn lại. Thông thường, khi con người bước vào “tuổi già”, những dấu hiệu lão hóa não bộ đầu tiên cũng xuất hiện. Những dấu hiệu lão hóa này theo các nhà khoa học Mỹ chính là căn nguyên dẫn tới nhiều căn bệnh khác. Nhưng trên thực tế, lão hóa não bộ hoàn toàn không đáng sợ như vậy. Bằng nhiều biện pháp khác nhau, con người đang dần thay đổi và cải thiện tốc độ và mức độ lão hóa của các tế bào não. Vậy lão hóa não bộ là gì và nó được biểu hiện như thế nào? 

 

Suy giảm trí nhớ là một trong những biểu hiện của sự lão hóa não bộ

Lão hóa não bộ là quá trình các tế bào thần kinh bị thoái hóa, giảm khả năng tham gia vào thực hiện các chức năng của nó dẫn đến não bộ suy giảm chức năng. Biểu hiện đầu tiên của căn bệnh lão hóa hay thoái hóa não là khả năng xử lý thông tin và ghi nhớ của bộ não giảm rõ rệt. Thứ hai là sự suy giảm thị lực và thính lực. Não bị thoái hóa khiến việc phát ra các mệnh lệnh, truyền tín hiệu thần kinh đến các bộ phận khác của cơ thể gặp vấn đề, hoạt động của người bị lão hóa não trở nên chậm chạp, loạng choạng, thiếu độ chính xác. Lão hóa não bộ gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của con người, không chỉ khiến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh trở nên khó khăn mà còn khiến họ tự ti, chán nản và khép mình hơn.

Sự lão hóa não bộ diễn ra như thế nào?

Quá trình lão hóa của các tế bào thần kinh được thể hiện rõ ở sự thay đổi của cấu tạo não bộ. Tại vỏ não, sự suy giảm liên kết mô thần kinh Synap khiến vỏ não bị bào mòn, mỏng hơn khiến khả năng nhận thức giảm. Liên quan với đó là khối lượng não giảm do các thùy trán bắt đầu co lại. Lão hóa não bộ còn thể hiện ở hệ thống dẫn truyền thần kinh. Tế bào thần kinh bị lão hóa dẫn đến các chất hóa học thần kinh như acetylcholine, dopamine, serotonin và norepinephrine bị suy giảm về cả số lượng và mức độ hoạt động.

Ứng dụng tế bào gốc hỗ trợ hạn chế và giảm tốc độ lão hóa não bộ

Để ngăn chặn và hạn chế tốc độ lão hóa não bộ, bạn cần ghi nhớ luôn duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh, sử dụng các loại thực phẩm sạch, dinh dưỡng, hạn chế dầu mỡ, chất béo và giảm thiểu đến mức thấp nhất các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…Các chất độc hại trong chất kích thích và thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh là nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng số lượng gốc tự do, một nguyên nhân dẫn đến lão hóa não bộ.

Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh giúp giảm tốc độ lão hóa não bộ

Bên cạnh đó, một phương pháp khác đang được các nền y học tiên tiến trên thế giới sử dụng can thiệp vào quá trình điều trị các căn bệnh về lão hóa, trong đó có lão hóa não bộ là phương pháp sử dụng tế bào gốc. Đây là phát hiện y học tiên tiến nhất hiện nay, mở ra con người hy vọng chăm sóc và bảo vệ cơ thể từ bên trong ra bên ngoài. 

Để được tư vấn cụ thể về phương pháp này, bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế tại Doctor B&H – văn phòng đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ chăm sóc và bảo vệ con người bằng những ứng dụng từ tế bào gốc, tế bào NK.

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn