HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Tế bào K và NK – người hùng kiến tạo hệ miễn dịch

Trong cơ thể con người có những loại tế bào luôn “âm thầm” bảo vệ chúng ta khỏi các tác nhân xấu độc bên ngoài. Một trong những nhân tố đó chính là bộ đôi tế bào K và tế bào NK. Chúng không chỉ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh mà còn giúp chúng ta ngăn chặn ung thư một cách hiệu quả.

 

1, Thông tin về chung tế bào K và NK trong hệ miễn dịch

 

Cơ thể chúng ta có một cơ chế cực kì tuyệt vời, đó chính là hệ miễn dịch thần kì luôn duy trì mức độ ổn định của cơ thể, phát hiện và loại bỏ các nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên, ở mỗi cơ quan, bộ phận, hệ miễn dịch lại có cấu tạo và hoạt động hoàn toàn khác. 

 

Quy luật hoạt động của tế bào K và NK

 

Đối với hệ tuần hoàn và cơ quan lympho, hàng rào hóa – lý chống nhiễm khuẩn, nhiễm trùng bao gồm: các tế bào thực bào, tế bào K và NK, LAK. Trong những thành phần này, tế bào K và NK có vai trò cực kỳ quan trọng là làm tan tế bào trực tiếp phụ thuộc kháng thể. Nếu trong cơ thể xuất hiện virus hay tế bào có hại (tế bào ung thư) thì tế bào K và tế bào NK chính là nhân tố “tiên phong” trong việc tìm và tiêu diệt chúng. Với cách thức hoạt động như vậy, tế bào K và NK được ví như những người hùng thầm lặng, bảo vệ cơ thể khởi những căn bệnh nguy hiểm nhất.

 

2, Hiệu quả của tế bào K và NK

 

Trong cặp bài trùng tế bào K và NK, tế bào NK được phân biệt với tên gọi Natural Killer cells (tế bào tiêu diệt tự nhiên). Tức là tế bào NK sẽ chủ động đi tìm những “kẻ thù” bên trong cơ thể để ngăn chặn và tiêu diệt, không để chúng làm hại cơ thể. Tế bào NK còn có tên gọi khác là limpho có hạt lớn, đơn giản bởi nó có cấu tạo rất giống hạt lympho, chỉ khác ở điểm lớn hơn và có nhiều hạt nhỏ hơn. Với khả năng phân biệt một cách hoàn hảo tế bào mang bệnh và tế bào khỏe mạnh, tế bào NK mang đến hiệu quả diệt tế bào ác tính cực cao mà không làm tổn hại đến các mô xung quanh. Chính vì lẽ đó, tế bào Nk được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị bệnh, nhất là những bệnh nguy hiểm như ung thư.

 

Tế bào K và NK tích cực tiêu diệt tế bào ác tính

 

Phần còn lại của cặp đôi này là tế bào Killer (K) có hình thức không khác tế bào thường lắm nhưng lại có năng lực hoàn toàn khác biệt. Tế bào K có thể là bất kì tế bào nào có khả năng gây độc tế bào phụ thuộc vào kháng thể. Kháng thể được nhắc đến ở đây có vai trò như một cầu nối, kết nối tế bào K và tế bào đích, kết quả là tế bào đích sẽ bị tiêu diệt. Với những loại tế bào đã được phủ kháng thể (tế bào ác tính), tế bào K sẽ dễ dàng nhận ra chúng và “xử lý” gọn gàng.

 

3, Ứng dụng tế bào K và NK

 

Xét về mặt chức năng, tế bào K và NK đều được coi là “công thần” của cơ thể. Nếu tế bào NK tiêu diệt các tế bào xấu một cách chủ động, tự nhiên, không cần một kích thích nào khác thì tế bào K cần có sự phối hợp của kháng thể để xác định, “xử lý” đúng đối tượng. Chính vì thế, cả tế bào K và NK đều rất được coi trọng. Các nhà khoa học không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu để áp dụng các loại tế bào này vào liệu pháp hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư. Nếu cơ thể được bổ sung 2 loại tế bào này thì việc điều trị ung thư sẽ mang lại kết quả tích cực hơn nhiều, thậm chí còn có thể ngăn chặn, phòng tránh ung thư kịp thời.

 

Nếu bạn muốn biết thêm bất cứ thông tin gì về tế bào K và NK, hãy đến với văn phòng Doctor B&H để được giải đáp một cách trọn vẹn nhất. Doctor B&H là đại diện độc quyền tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc, tế bào K và NK họat tính cao để điều trị ung thư. Chúng tôi mang đến cho khách hàng cơ hội tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến và những phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

 

Địa chỉ: Daeha Center Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: http://doctorbh.vn