Bệnh ung thư đường tiết niệu – điều có thể bạn chưa biết

Bệnh ung thư đường tiết niệu – điều có thể bạn chưa biết

Từ trước đến nay chúng ta thường nghe nhiều về ung thư bàng quang nhưng ít ai biết rằng thực ra còn một loại ung thư khác có liên quan chặt chẽ với ung thư bàng quang. Đó chính là ung thư đường tiết niệu. Triệu chứng của căn bệnh này là các cơ quan ở hệ tiết niệu xuất hiện những khối u ác tính ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống và cả tính mạng của con người.

 

Bệnh ung thư đường tiết niệu có phổ biến không?

 

Ung thư đường tiết niệu (hay ung thư niệu quản) là ung thư hình thành trong ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang. Ung thư có thể phát triển trong hệ thống thu gom nước tiểu nhưng khá hiếm gặp. Người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đường tiết niệu có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư bàng quang, vì vậy bác sĩ thường khuyên làm xét nghiệm để tìm kiếm dấu hiệu của ung thư bàng quang.

 

Ung thư đường tiết niệu không phổ biến, hay xảy ra nhất ở người lớn tuổi và người trước đây đã được điều trị ung thư bàng quang. Theo thống kê, khoảng 60% trường hợp ung thư tiết niệu phát hiện bệnh ở giai đoạn khu nhú; 40% trường hợp còn lại phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn. Do đó, nắm rõ cách nhận biết ung thư tiết niệu sẽ giúp cho quá trình phát hiện và điều trị bệnh dễ dàng hơn.

 

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư đường tiết niệu ai cũng cần biết

 

Mặc dù chúng ta đều biết các dấu hiệu của ung thư đôi khi không rõ ràng, thế nhưng quan tâm nhiều hơn đến cơ thể và để ý đến các biểu hiện “không bình thường” có thể giúp bạn phát hiện sớm bệnh ung thư đường tiết niệu và điều trị kịp thời.

 

1, Máu

 

 Máu trong nước tiểu là dấu hiệu phổ biến nhất của ung thư đường tiết niệu

 

Biểu hiệu đầu tiên bạn có thể nhận biết chính là sự xuất hiện của máu trong nước tiểu. Đối với bệnh nhân ung thư đường tiết niệu, lượng máu trong nước tiểu có thể nhiều hoặc ít tùy vào tình trạng vết loét của đường tiết niệu. Riêng đối với nam giới, nếu cơ thể mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến tinh dịch, tinh dịch sẽ xuất hiện máu.

 

2, Đau lưng, đau hông

Khi khối u bắt đầu xâm lấn sẽ làm bít tắc đường tiết niệu, nước tiểu không thể đào thải ra ngoài trào ngược từ bàng quang lên thận gây tổn thương. Đây cũng là lúc cơ thể bệnh nhân ung thư đường tiết niệu có dấu hiệu đau lưng, đau hông ê ẩm, gây khó khăn cho các hoạt động sống bình thường.

 

3, Đau rát, khó tiểu, đau khi đi đại tiện

Đến giai đoạn khối u ở đường tiết niệu phát triển với kích thước lớn sẽ kéo theo các hệ lụy mà bạn không ngờ tới. Khối u to này sẽ chèn ép lên bàng quang và ống dẫn nước tiểu, dó đó bàng quang bị kích thích, nước tiểu khó lưu thông, người bệnh ung thư đường tiết niệu đau khi đi tiểu, khó tiểu, tiểu rất nhiều vào ban đêm, tiểu đứt quãng thậm chí tắc nghẽn ống dẫn nước tiểu.

 

Thêm vào đó, khối u này còn chèn ép lên trực tràng khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện, khó đại tiện, táo bón có khi là cả tiểu chảy từng cơn, gây ra cảm giác vô cùng đau đớn.

 

4,Sưng ở bàn chân

Nhiều người bỗng thấy nghi ngờ ở nội dung này bởi lẽ sưng ở bàn chân là triệu chứng phổ biến ở người bị bệnh thận. Thế nhưng hãy cẩn thận rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo bạn về căn bệnh ung thư đường tiết niệu đấy!

 

Sưng ở bàn chân cũng có thể là dấu hiệu của ung thư đường tiết niệu

 

Bệnh ung thư đường tiết niệu chữa như thế nào?

 

Ung thư luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, và dù bệnh nào cũng vậy, ai cũng mong muốn được chữa trị. Vậy bệnh ung thư đường tiết niệu có chữa được không là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều người. Bạn cần lưu ý rằng, vấn đề điều trị ung thư tiết niệu sẽ phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh cùng các phương pháp điều trị phù hợp. Càng phát hiện bệnh sớm khả năng chữa trị càng cao, để đến khi khối u được phát hiện đã ở giai đoạn muộn hoặc đã lây lan đến các cơ quan khác trên cơ thể thì đồng nghĩa với việc khả năng chữa khỏi bệnh sẽ thấp hơn nhiều.

 

Ngày nay, bên cạnh các phương pháp điều trị ung thư thường thấy, y khoa thế giới đã khám phá ra các phương pháp hỗ trợ điều trị mới từ tế bào gốc và tế bào NK cao hoạt tính. Đây chính là niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư đường tiết niệu nói riêng.

 

Hiện nay công nghệ hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư không đau đớn bằng tế bào NK cao hoạt tính đã đến Việt Nam và giúp người dân tiếp cận dễ dàng. Một trong số đó không thể không kể tới Doctor B&H, đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK hoạt tính cao. Mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, tạo niềm tin cho bệnh nhân ung thư, chăm sóc sức khỏe toàn diện. 

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội 

Văn phòng: (024)66666059 

Đường dây nóng: 0868006611 

Email:   

Website: doctorbh.vn 

Facebook Twitter Google-plus Instagram