HÃY LIÊN HỆ VỚI DOCTOR B&H ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ  GIỚI THIỆU DỊCH VỤ Y TẾ HÀNG ĐẦU NHẬT BẢN!

Asset svg

Giờ làm việc: 9 AM - 5 PM

phone

Hotline: 086 800 6611

clock

Đặt lịch hẹn

ps

Đăng ký tư vấn

Asset 1

ĐẶT LỊCH ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Lịch hẹn

  • Date Format: MM slash DD slash YYYY

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Asset 1

ĐĂNG KÝ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Tư vấn trực tiếp: 086 800 6611

Cảnh báo nhiễm độc thiếc hữu cơ – Căn bệnh lạ chết người

Xã hội ngày càng phát triển, nhưng đáng buồn thay lượng độc tố ngày một gia tăng theo sự phát triển đó lại trở thành mối hiểm họa to lớn đối với sức khỏe con người. Kim loại nặng sinh ra trong quá trình này là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm chết người. Một trong số đó là ngộ độc thiếc hữu cơ.

 

  • Chất độc “tàn phá” cơ thể ra sao? Link: https://bit.ly/33VoZxd 
  • Kim loại nặng – “Kẻ thủ ác vô hình” đối với sức khỏe. Link: https://bit.ly/3h0xk6e

 

1, Sự nguy hiểm đáng sợ của nhiễm độc thiếc hữu cơ

 

Thiếc tồn tại dưới dạng kim loại, các hợp chất thiếc vô cơ và các hợp chất thiếc hữu cơ. Thiếc kim loại và thiếc vô cơ về cơ bản không độc. Còn các hợp chất thiếc hữu cơ mới là loại có độc tính rất cao, dễ hấp thu qua đường hô hấp, da và đường tiêu hóa. Độc nhất là các hợp chất thiếc triethyl và thiếc trimethyl.

 

8008699_0_110_3642_2048_705x375_80_0_0_985619b266efd3fdff9ab794f94ad746Hợp chất thiếc hữu cơ là loại thiếc có độc tính rất cao.

 

Từ khoảng những năm 1980 – 1990, người ta đã biết thiếc hữu cơ rất có hại cho sức khỏe con người và sinh vật khác trong môi trường. Cơ chế gây độc của thiếc hữu cơ là làm cho sinh vật bị nhiễm chất này chết (nếu liều nhiễm cao) hoặc mất khả năng sinh sản. Ví dụ, thiếc hữu cơ được dùng nhiều trong sản xuất các loại sơn chống hà cho tàu biển vì hà bám vào vỏ tàu sẽ ăn sơn có thiếc hữu cơ, từ đó không sinh sôi nảy nở được. Nhiễm độc thiếc hữu cơ gây nhiều tổn thương nặng ở các cơ quan, bao gồm não (gây các rối loạn tâm thần kinh và tổn thương chất trắng), tổn thương gan, thận, hệ miễn dịch, máu…

 

2, Nhiễm độc thiếc hữu cơ tại Việt Nam

 

Nhiễm độc thiếc hữu cơ (gọi tắt là “nhiễm độc thiếc”) là vấn đề sức khỏe nghề nghiệp mới ở nước ta. Nguy cơ nhiễm độc thiếc là do hiện tượng tái chế nhựa và khai khoáng. Mới đây, tiến sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai, cho biết vừa tiếp nhận điều trị 6 bệnh nhân bị nhiễm độc thiếc. Tất cả trường hợp đều có nồng độ thiếc trong máu cao gấp chục lần ngưỡng cho phép. Đây là những trường hợp nhiễm độc thiếc cấp tính đầu tiên tại Việt Nam được phát hiện.

 

  • Độc tố đến từ đâu? Link: https://bit.ly/3krQpQT
  • Con đường độc tố xâm nhập vào cơ thể chúng ta. Link: https://bit.ly/33CmGyH

 

Đặc điểm chung của các bệnh nhân trên là cùng làm việc tại bộ phận nghiền nhựa tái chế của một công ty sản xuất mành rèm ở Thanh Miện, Hải Dương. Trước khi vào làm việc, tất cả đều khỏe mạnh, hoàn toàn bình thường. Chỉ sau một thời gian ngắn, từ 4 ngày đến 1 tháng, các công nhân có chung biểu hiện: rối loạn tâm thần, đặc biệt là mất trí nhớ, lú lẫn, kích động, hành vi bất thường. Trong nhóm này, có người không hề xuất hiện triệu chứng nhưng xét nghiệm vẫn cho thấy hạ kali máu nặng, có nhiễm toan chuyển hóa hoặc tổn thương não, nồng độ thiếc trong máu tăng rõ. Đáng buồn hơn cả, một bệnh nhân 35 tuổi được đưa đến viện muộn khi các yếu tố bệnh chưa rõ ràng, diễn biến nặng, rối loạn tâm thần, kích động, hôn mê dẫn đến tử vong.

 

9337814_0_287_3189_2012_1000x541_80_0_0_92217181ab37edeb001094b00af63b21Ca bệnh tử vong do nhiễm độc thiếc đầu tiên ở Việt Nam

 

3, Căn bệnh chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm

 

Đây là căn bệnh đặc biệt, từ trước đến nay rất hiếm gặp, trên thế giới cũng mới chỉ ghi nhận một vài ca nên dễ bị nhầm với các bệnh khác, ví dụ tổn thương não chất trắng bị nhầm là do viêm não hoặc các bệnh não khác… Hiện chưa có phác đồ điều trị nhiễm độc thiếc, các bác sĩ chỉ có thể vừa điều trị vừa theo dõi sát để đánh giá điều chỉnh.

 

Chưa nói đến những nguy hại về sức khỏe thấy được, chỉ cần xét những người bệnh nhưng không có triệu chứng là đủ thấy tầm quan trọng lớn lao của y tế dự phòng. Vì vậy, đào thải kim loại nặng ra khỏi cơ thể chính là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe. Trong số những cách thức thải độc, Doctor B&H xin giới thiệu một liệu pháp thải độc đặc biệt với hiệu năng cao đến từ Nhật Bản mang tên God-Cleaner Gold. Máy thải độc God-Cleaner Gold được nghiên cứu và hoàn thiện bởi Dr. Kenji Tazawa – Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ của Đại học Toyama Nhật Bản. Đây là máy thải độc duy nhất có chứng nhận của FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) và được ngành Y tế Nhật Bản công nhận có tác dụng đào thải nhiều loại độc tố, đặc biệt là kim loại nặng, vô cùng hiệu quả.

 

  • God-Cleaner Gold – Liệu pháp thải độc hiệu năng cao đến từ Nhật Bản Link: https://bit.ly/30Lvv7

 

Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực đem đến những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất giúp chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình một cách toàn diện.

 

 

Địa chỉ: 96 Trấn Vũ, Ba Đình, Hà Nội
Văn phòng: (024)66666059
Đường dây nóng: 0868006611
Email: info@doctorbh.vn
Website: doctorbh.vn