Ung thư không xâm lấn và những điều phải biết

Ung thư không xâm lấn và những điều phải biết

Ung thư không xâm lấn, cách gọi khác của ung thư vú không xâm lấn đang được đặc biệt quan tâm, nhất là chị em phụ nữ. Nghe đến có vẻ cực kì nguy hiểm nhưng ung thư không xâm lấn có tỉ lệ khỏi bệnh rất cao nếu được tìm hiểu, xử lý và điều trị theo phương pháp thích hợp.

Ung thư không xâm lấn là gì?

Phải khẳng định lại một lần nữa, ung thư không xâm lấn là một dạng thường gặp ở ung thư vú. Đây có thể là dạng ung thư biểu mô hạt nhân hoặc ung thư biểu mô ở chỗ. Điểm đặc biệt nhất là cả hai dạng ung thư không xâm lấn này đều không có nguy cơ lan truyền, miễn là trong điều kiện nó còn ở một chỗ.

 

Ung thư không xâm lấn là một dạng của ung thư vú

 

Ung thư không xâm lấn là dạng thức đầu tiên biểu hiện sự tấn công từ đầu bên kia của phổ tăng sản. Ở trường hợp này, nó là dạng không xâm lấn, tức là “ung thư tại chỗ” (ung thư được giới hạn tại vị trí khởi phát đầu của nó). Thuật ngữ ung thư không xâm lấn được dùng để biểu thị một dạng tăng trưởng tế bào đột biến, được giới hạn ở trong tuyến sữa hay ở vùng tiểu thuỳ, chính nơi mà chúng bắt nguồn. Đây là dạng “nhẹ” nhất của ung thư vú, nếu được phát hiện sớm có thể dễ dàng xử lý và mang lại hiệu quả rất cao.

 

Ung thư không xâm lấn có chuyển thành xâm lấn không?

Ung thư không xâm lấn có nguy cơ phát triển rất nhanh và chuyển thành dạng xâm lấn, khi đó sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều. Nhưng đó là khi ta đang nói trong trường hợp nó không được phát hiện và điều trị dứt điểm từ đầu. Khi các tế bào ung thư tăng sinh một cách mất kiểm soát, không được “chặn” lại, nó sẽ rất dễ dàng vượt giới hạn và  tấn công vào những vùng khác. Nếu tiến triển thành ung thư xâm lấn, bệnh nhân sẽ đau đớn, bất tiện hơn rất nhiều. Việc chữa trị ung thư khi đã chuyển qua dạng xâm lấn cũng phức tạp hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

 

Biểu hiện của ung thư không xâm lấn

Một tin không hề vui là bệnh ung thư không xâm lấn không có biểu hiện nào thực sự rõ ràng để bệnh nhân phát hiện ra. Trong nhiều trường hợp, chỉ khi bệnh chuyển sang dạng ung thư xâm lấn rồi, người bệnh mới biết. Khi đó, tình trạng bệnh đã trở nên xấu đi, tốn rất nhiều tiền bạc và công sức để chữa trị.

 

Để đề phòng ung thư không xâm lấn, cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên

 

Chính vì không có một dấu hiệu biểu thị nào rõ ràng cho bệnh, bạn cần quan tâm đến những thay đổi nhỏ nhất của cơ thể và tiến hành kiểm tra sức khỏe lâm sàng thường xuyên để phát hiện bệnh sớm nhất, có biện pháp xử lý thích hợp. Bởi vậy, bạn hãy luôn quan tâm và chăm sóc sức khỏe bản thân đúng cách, hãy để Doctor B&H đồng hành cùng bạn.

Văn phòng đại diện Doctor B&H là đại diện tại Việt Nam của Viện y liệu pháp nhân KIHOUKAI Nhật Bản – Bệnh viện hàng đầu Nhật Bản về công nghệ tế bào gốc và độc quyền công nghệ tế bào NK cao hoạt tính trong hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư. Doctor B&H mang đến cho bệnh nhân cơ hội được tiếp xúc với nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới, không chỉ hỗ trợ bệnh nhân ung thư không xâm lấn mà còn đồng hành cùng tất cả các bệnh nhân ung thư khác trên con đường tìm lại sức khỏe, niềm vui sống của mình.

Địa chỉ: Daewoo Building, 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng: (024)66666059

Đường dây nóng: 0868006611

Email: info@doctorbh.vn

Website: https://doctorbh.vn

Facebook Twitter Google-plus Instagram